หน้าหลัก ส่งบทความให้เพื่อน พิมพ์หน้านี้ แบ่งปันใน Facebook

EVONIK ผลิตกรอบแว่นตาสีม่วง ซึ่งเป็นสียอดฮิตของปี 2018 ด้วยโพลิเอไมด์ TROGAMID ของบริษัทฯ
2018-01-29

สำหรับปี 2018 สียอดฮิต คือ สีม่วง ซึ่งสีดังกล่าวเป็นที่นิยมมากยิ่งขึ้น ตั้งแต่สถาบัน American Pantone Color Institute ได้ประกาศว่า “สีม่วงเข้ม (ultra violet)” เป็นสีในกระแสนิยมในปี 2018

บริษัท Evonik มีความคิดใหม่ๆ และจะนำผลิตภัณฑ์ TROGAMID ของบริษัทฯ ออกแสดงในงาน MIDO Eyewear Show ในปีนี้ ที่เมืองมิลาน ซึ่งผลิตภัณฑ์ดังกล่าวเป็นโพลิอาไมด์ที่มีความโปร่งแสงอย่างถาวร  มีน้ำหนักเบา แข็งแรง และง่ายที่จะให้สี ไม่เฉพาะสีม่วง 

Evonik กล่าวว่า TROGAMID T500 เป็นโพลิอาไมด์อสัณฐาน มีความโปร่งแสง 90% และเหมาะสำหรับผู้ผลิตแว่นตา

เมื่อเทียบกับโพลิอาไมด์โปร่งแสงอื่นๆ โพลิเมอร์สมรรถนะสูงดังกล่าว มีการฟื้นตัวและความแข็งเกร็งสูง นอกจากนี้ วัสดุดังกล่าวยังเหมาะสำหรับผลิตกรอบแว่นตาบาง หรือกึ่งไม่มีกรอบ ซึ่งจะลดน้ำหนักของกรอบลงอย่างมาก โดยไม่มีผลต่อการใช้งานของวัสดุ

การออกแบบกรอบแว่นตาน้ำหนักเบามีความสำคัญสำหรับอุตสาหกรรมแว่นตา ความแข็งแรงและความแข็งของ TROGAMID T500 จะทำให้สามารผลิตกรอบแว่นตาที่บางกว่าและเบากว่าได้ ซึ่งทำให้นักออกแบบมีอิสระในการออกแบบมากขึ้น

ในขณะที่ในอดีต ผู้บริโภคจะเน้นความสวยงาม แต่ในปัจจุบัน จะเน้นคุณภาพและการใช้งานของผลิตภัณฑ์ ผู้ผลิตแว่นตาจึงเลือกคุณสมบัติของวัสดุอย่างระมัดระวัง 

TROGAMID T500 มีคุณสมบัติขึ้นรูปและใส่สีได้ง่าย จึงทำให้ประหยัดเวลาและเงิน แต่ให้ประสิทธิภาพสูงสุด

ผลิตภัณฑ์ดังกล่าวได้รับการพัฒนา โดยเป็นส่วนหนึ่งของความร่วมมือระหว่าง EVONIK กับ Hwa Mao Optical (ตั้งอยู่ที่เมือง Xiamen) 

อนึ่ง งาน MIDO Eyewear Show จะจัดขึ้นในเดือนกุมภาพันธ์ ศกนี้ ที่เมืองมิลาน 

ที่มา: adsalecprj.com


Tag: #ต่างประเทศ #อุตสาหกรรมต่อเนื่อง #ของเล่น, อุปกรณ์กีฬา