หน้าหลัก ส่งบทความให้เพื่อน พิมพ์หน้านี้ แบ่งปันใน Facebook

EREMA จะจัดแสดงระบบการผลิตวัสดุที่รีไซเคิลได้คุณภาพสูง ในงาน CHINAPLAS
2018-02-19

ที่บูธของบริษัท EREMA ในงาน CHINAPLAS 2018 ผู้เข้าชมจะได้ทราบถึงการแปรรูปของเสียที่ผลิตอย่างสะอาด และแม้แต่วัสดุหลังการบริโภคที่มีการปนเปื้อนอย่างหนัก เพื่อผลิตวัตถุดิบขึ้นมาใหม่

เครื่อง INTAREMA TVEplus 1007 จะแปรรูปของเสียจากบรรจุภัณฑ์ชนิดอ่อนขนาดใหญ่ทำจากโพลิโพรพิลีน เพื่อผลิตวัสดุที่รีไซเคิลได้คุณภาพสูงโดยตรง โดยไม่ต้องผ่านขั้นตอนการบดก่อน

James Qiu ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ของ EREMA China กล่าวว่า ศักยภาพของการรีไซเคิลพลาสติกในจีนนั้น สามารถดึงออกมาได้อีก และเพื่อสนับสนุนการพัฒนาดังกล่าวในส่วนของเทคโนโลยี EREMA ต้องพึ่งการผลิตวัสดุที่รีไซเคิลได้ที่มีคุณภาพสูงสุด 

EREMA ได้พัฒนาระบบ INTAREMA TVEplus ร่วมกับเครื่องกรองเลเซอร์ของ EREMA โดยเฉพาะ สำหรับการแปรรูปวัสดุหลังการบริโภคที่ประสบความสำเร็จเหนือคู่แข่ง โดยในตลาดยุโรปมีสัดส่วนกว่า 80% 

Qiu กล่าวว่า เครื่องสำหรับการรีไซเคิลทั้งสองเหมาะเป็นพิเศษสำหรับวัสดุที่มีการปนเปื้อนสูง ในขณะที่เครื่องกรองโดยใช้ขั้นตอนการหลอมแบบดั้งเดิม ไม่สามารถทำความสะอาดที่จำเป็นได้อย่างมีประสิทธิภาพอึกต่อไป

ในขณะเดียวกัน โรงงานอัจฉริยะของ EREMA ยังผลักดันให้มีคุณภาพที่ดียิ่งขึ้น โดยผู้รีไซเคิลและผู้ผลิตสามารถติดตั้งระบบของ EREMA ด้วยอุปกรณ์วัดคุณภาพออนไลน์ เพื่อวัดค่า MVR และค่าสีของวัสดุที่รีไซเคิลได้ ที่เครื่องระหว่างการแปรรูป ต่างจากการวัดค่าดังกล่าวในเวลาต่อมาในห้องแล็บ

นอกจากนี้ ระบบการดำเนินการผลิต re360 ยังช่วยให้ผู้แปรรูปถ่ายเทข้อมูลการผลิตและข้อมูลเครื่องจักรของระบบเดียว สองระบบ หรือระบบเป็นหลายๆ โหล จากสถานที่ต่างกัน ไปยังคอมพิวเตอร์โดยตรง ในเวลาจริง

ที่มา: adsalecprj.com


Tag: #สถานการณ์อุตสาหกรรม #เครื่องจักร กระบวนการผลิตและการออกแบบ #สิ่งแวดล้อม #Recycle