หน้าหลัก ส่งบทความให้เพื่อน พิมพ์หน้านี้ แบ่งปันใน Facebook

Westlake Chemical ตั้งเป้าเข้าซื้อบริษัท Nakan จากฝรั่งเศส
2018-10-01

บริษัท Westlake Chemical Corporation ได้ยื่นข้อเสนอเพื่อเข้าซื้อบริษัท Nakan ซึ่งเป็นบริษัทที่ประกอบธุรกิจด้าน compounding จากบริษัท private equity OpenGate Capital 

บริษัท Nakan ซึ่งเป็นบริษัทจากเมือง Reims ประเทศฝรั่งเศส เป็นบริษัท compounder พลาสติกประเภท PVC TPE และ TPO สำหรับการใช้งานในอุตสาหกรรมยานยนต์ การแพทย์ บรรจุภัณฑ์ สินค้าอุปโภคบริโภค และอุตสาหกรรมก่อสร้าง โดยมีโรงงานผลิตทั้งหมด 8 แห่งทั่วโลกใน จีน ฝรั่งเศส เยอรมณี อิตาลี ญี่ปุ่น เม็กซิโก สเปน และเวียดนาม และมีศูนย์วิจัยและพัฒนาในประเทศฝรั่งเศสและห้องทดลองในประเทศสหรัฐอเมริกา นอกจากนี้ยังมีรายได้กว่า 300 ล้านเหรียญสหรัฐในช่วง 12 เดือนที่ผ่านมา
 
“การรวมกันระหว่าง Nakan และ Westlake นั้นมีความเหมาะสมเชิงยุทธศาสตร์สำหรับทั้งสองบริษัทอย่างยิ่ง โดยเราจะสามารถขยายกิจการ compounding ของเราไปสู่ระดับสากลและเพิ่มความหลากหลายของผลิตภัณฑ์และเทคโนโลยีของเราอีกด้วย” Albert Chao ประธานและ CEO ของบริษัท Westlake กล่าว “Nakan เป็นบริษัทที่น่าประทับใจ มีชื่อเสียงที่ดีเยี่ยม และสามารถตอบสนองต่อความต้องการของผู้บริโภคด้วยเทคโนโลยีและสินค้าที่มีคุณภาพ”

ทั้งนี้ Westlake ได้ยื่นข้อเสนอมูลค่ากว่า 265 ล้านเหรียญสหรัฐในการเข้าซื้อครั้งนี้ โดยยังต้องดำเนินการขออนุญาตจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในประเทศฝรั่งเศสก่อนที่จะเริ่มดำเนินการซื้อขายจริงซึ่งคาดว่าจะแล้วเสร็จภายในช่วงต้นปี 2019

ที่มา: plasticstoday.com


Tag: #สถานการณ์อุตสาหกรรม #ต่างประเทศ #วัตถุดิบ #เม็ดพลาสติก, คอมพาวด์