หน้าหลัก ส่งบทความให้เพื่อน พิมพ์หน้านี้ แบ่งปันใน Facebook

บริษัทรีไซเคิลแบบครบวงจรทำการแปรรูปขยะ PET เป็นบรรจุภัณฑ์คุณภาพสูง
2018-10-19

บริษัท rPlanet Earth เปิดโรงงานในเมือง Vernon, CA เผื่อแปรรูปขวดน้ำและขยะบรรจุภัณฑ์อื่น ๆ ที่เป็น rPET รีไซเคิลสำหรับการผลิตบรรจุภัณฑ์ที่มีคุณสมบัติเทียบเคียงได้กับการใช้ PET บริสุทธ์อีกครั้ง โดยโรงงานแห่งนี้เป็นโรงงานขนาด 302,000 ตารางฟุตที่มีมูลค่ากว่า 100 ล้านเหรียญสหรัฐและมีกำลังการผลิตกว่า 8 ล้านปอนด์ต่อปี โดยมีแผนจะเพิ่มสายการผลิตอีกสายภายในสองปีข้างหน้านี้
“โครงสร้างพื้นฐานต่าง ๆ ของโรงงานนั้นพร้อมรองรับการเพิ่มสายการผลิตที่จะมีกำลังการผลิต 50% มากกว่าสายการผลิตในปัจจุบันของเรา” Robert Daviduk co-CEO ของ rPlanet Earth กล่าว และเสริมว่าทางบริษัทมีแผนจะเพิ่มโรงงานอีกอย่างน้อย 3 แห่งในสหรัฐอเมริกาและทั่วโลก
เมื่อวัตถุดิบที่พร้อมจะถูกรีไซเคิลเข้ามาสู่โรงงานจะได้รับการคัดแยกวัสดุแปลกปลอมโดยอาศัยแม่เหล็ก และ near-infrared scanner เพื่อคัดแยก PET ออกจากพอลิเมอร์ชนิดอื่น รวมถึงยังมีการคัดแยกโดยอาศัยสีของวัสดุอีกด้วย จากนั้นระบบจะทำการบดวัตถุดิบเป็นชิ้นฝอยก่อนถูกนำไปทำความสะอาดและคัดแยกอีกครั้ง และเข้าสู่กระบวนการลดการปะปนโดยใช้ความร้อนและสุญญากาศก่อนนำไป solid-state polymerize เป็น rPET ตามที่ต้องการ
“เราสามารถลดการเสื่อมคุณภาพของวัตถุดิบโดยการข้ามขั้นตอนการผลิตเม็ดพลาสติกไป” Daviduk กล่าว “ลูกค้าของเรานั้นมองหาสินค้าที่มาจากกระบวนการรีไซเคิลที่ครบวงจรจริง ๆ ซึ่งพลาสติก rPET ของเรานั้นมีหน้าตา ความบริสุทธ์ และคุณสมบัติทางกายภาพเทียบเคียงได้กับ PET ทั่วไป แต่ผลิตโดยกระบวนการที่มีความยั่งยืนกว่า”

ที่มา: plasticstoday.com 


Tag: #ต่างประเทศ #อุตสาหกรรมต่อเนื่อง #บรรจุภัณฑ์ #สิ่งแวดล้อม #Recycle