หน้าหลัก ส่งบทความให้เพื่อน พิมพ์หน้านี้ แบ่งปันใน Facebook

Placon เพิ่มกำลังการผลิตบรรจุภัณฑ์ด้านการแพทย์เท่าตัว
2018-11-09

อุตสาหกรรมอุปกรณ์การแพทย์มีแนวโน้มเติบโตต่อเนื่องที่ 4.5%  ต่อปีจนถึง 2023 ตามรายงานจาก Lucintel Services ซึ่งบริษัท Placon (Elkhart, IN) ผู้ผลิตบรรจุภัณฑ์ชนิด thermoform ก็ได้ทำการเพิ่มกำลังการผลิตอีกเท่าตัวด้วยการเพิ่มห้องผลิตประเภท Class 8 cleanroom ห้องใหม่ โดยทางบริษัทแถลงว่าส่วนการผลิตที่เพิ่มมานี้จะเริ่มดำเนินการได้ภายในสิ้นเดือนตุลาคมจากเครื่องกดเครื่องใหม่

ห้องสะอาด (cleanroom) ใหม่นี้ถูกออกแบบสำหรับรองรับเครื่องกด thermoform อีกสามเครื่องและกำลังอยู่ในการวางแผนติดตั้งเครื่องกดเครื่องที่สอง “การขยายนี้จะทำให้เราสามารถพัฒนาบริการสำหรับลูกค้าให้กับพันธมิตรของเราซึ่งจะสามารถได้สินค้าสำหรับวางขายได้เร็วขึ้น รวมถึงเป็นการสนับสนุนกลยุทธ์ในการเติบโตของบริษัทเราในตลาดบรรจุภัณฑ์ด้านการแพทย์” John MacDougall ผู้จัดการฝ่ายขายด้าน Medical กล่าว

Placon กล่าวว่าทางบริษัทได้พยายามทำการขยายธุรกิจในด้านการแพทย์และการสาธารณสุขในช่วงที่ผ่านมา โดยก่อนหน้าที่ได้ทำการซื้อบริษัท Barger ในปี 2011 และ Brookdale Plastics ในปี 2016 รวมถึงทำการจ้างงานและซื้อเครื่องกดเพิ่มขึ้นในปีก่อนหน้า

นอกจากโรงงานในเมือง Elkhart แล้ว บริษัท Placon ซึ่งมีอายุกว่า 50 ปียังมีโรงงานอีกสองแห่งในภูมิภาค Midwest ซึ่งบริษัท Placon เป็นผู้ผลิตสินค้าจำพวกถาด thermoformed บรรจุภัณฑ์จาก TPU และยังผลิตสินค้าให้กับอุตสาหกรรมอาหารและค้าปลีกอีกด้วย

ที่มา: plasticstoday.com


Tag: #สถานการณ์อุตสาหกรรม #ต่างประเทศ #อุตสาหกรรมต่อเนื่อง #อุปกรณ์การแพทย์