หน้าหลัก ส่งบทความให้เพื่อน พิมพ์หน้านี้ แบ่งปันใน Facebook

ท่อ PVC กับการซ่อมแซมระบบโครงสร้างพื้นฐาน
2018-11-15

Ceresana ได้ทำการเผยแพร่ผลการศึกษา PVC Pipes ซึ่งพบว่าการซ่อมแซมระบบโครงสร้างพื้นฐานที่มีอายุมากในเมืองต่าง ๆ ในสหรัฐอเมริกานั้นมีส่วนช่วยเพิ่มความต้องการการใช้งานพลาสติก PVC เพื่อมาแทนท่อจากอลูมิเนียม คอนกรีต เหล็กกล้า หรือทองแดง เนื่องจากน้ำหนักที่เบาและความทนทานต่อการกัดกร่อนและสารเคมี โดยการใช้งาน PVC ที่สำคัญที่สุดคือระบบท่อน้ำทิ้ง น้ำประปะ และการป้องกันสายเคเบิล ซึ่ง Ceresana คาดว่าการผลิต PVC จะเพิ่มสูงขึ้นเฉลี่ย 3.7% ต่อปีในช่วงอนาคตข้างหน้า

ด้วยการที่ท่อ PVC นั้นมีน้ำหนักที่เบากว่าท่อคอนกรีตหรือท่อเหล็ก จึงช่วยให้การซ่อมแซมสามารถใช้ท่อที่มีความยาวมากขึ้นและลดเวลาในการติดตั้ง รวมถึงช่วยลดการใช้งานเครื่องจักรขนาดใหญ่ในการตัดและขนส่งท่อดังกล่าว

ข้อได้เปรียบอีกประการของท่อ PVC คือการมีรูปทรงที่ปรับเปลี่ยนได้ โดยเฉพาะท่อที่ไม่ใช่ทรงกระบอกนั้นเหมาะแก่การใช้งานแทนที่ท่อน้ำทิ้งที่มักมีรูปทรงที่ไม่กลม จึงทำให้สามารถนำท่อ PVC ไปแทนที่ท่อเก่าได้โดยไม่จำเป็นต้องกำจัดท่อเดิมออกซึ่งเป็นการช่วยลดเวลาและทรัพยากรในการซ่อมแซม

รายงานของ Ceresana นี้อธิบายและวิเคราะห์ถึงสภาพทางตลาดของท่อ PVC ไปจนถึงปี 2025 โดยพิจารณา 16 ประเทศในรายละเอียดด้านต่าง ๆ ทั้งความต้องการ รายได้ การผลิต และสถิติการส่งออกและการนำเข้า นอกจากนี้รายงานนี้ยังมีรายละเอียดของผู้ผลิตกว่า 55 บริษัท อาทิ Aliaxis Group, China Lesso Group Holdings, Fletcher Building, Georg Fischer, Mexichem, Sekisui Chemical Co., Tessenderlo Group, Uponor Corp. และ Westlake Chemical Corp

ที่มา: plasticstoday.com 


Tag: #สถานการณ์อุตสาหกรรม #อุตสาหกรรมต่อเนื่อง #ก่อสร้าง, อสังหาริมทรัพย์ #วัตถุดิบ