หน้าหลัก ส่งบทความให้เพื่อน พิมพ์หน้านี้ แบ่งปันใน Facebook

Tetra Pak มุ่งเป้ารีไซเคิลพอลิเมอร์จากกล่องกระดาษ
 2018-11-23


กล่องกระดาษสำหรับบรรจุเครื่องดื่มโดยทั่วไปนั้นประกอบด้วยกระดาษ 75% พลาสติก 20% และอลูมิเนียมฟอยล์ 5% ซึ่งส่วนประกอบสองชนิดหลังนี้ก่อให้เกิดปัญหาในการรีไซเคิลตัวกล่องทั้งหมด ซึ่งแม้ว่าตัวเยื่อกระดาษจะสามารถนำมารีไซเคิลเพื่อใช้งานใหม่ได้ แต่เศษพอลิเมอร์ที่ปนอยู่กับอลูมิเนียมที่เรียกว่า PolyAl นั้นรีไซเคิลได้ยาก
อย่างไรก็ตาม บริษัท Tetra Pak จาก Switzerland ได้ร่วมกับบริษัทจัดการทรัพยากร Veolia จากฝรั่งเศสในการรีไซเคิล PolyAl นี้ โดยทั้งสองบริษัทจะเริ่มดำเนินการในสหภาพยุโรปและขยายไปยังตลาดทั่วโลกต่อไป
Lisa Ryden ผู้อำนวยการฝ่ายรีไซเคิล Tetra Pak กล่าวว่า “วัสดุทั้งหมดจากกล่องบรรจุเครื่องดื่มนั้นสามารถนำมารีไซเคิลได้อย่างครบถ้วนเพื่อนำไปใช้ใหม่ ซึ่งการดำเนินงานของเรานั้นต้องร่วมมือกับพันธมิตรที่หลากหลายและเราต้องให้ความสำคัญกับการทำให้ PolyAl เป็นวัสดุที่มีมูลค่า”
Laurent Auguste Senior EVP ของ Veolia กล่าวว่า “พันธมิตรของเรานี้จะเป็นรวมเอาความเชี่ยวชาญด้านการจัดการทรัพยากรและวัสดุบรรจุภัณฑ์ของทั้งสองบริษัทเข้าด้วยกัน ซึ่งเราจะทำการพัฒนาวิธีการรีไซเคิล PolyAl อย่างคุ้มค่าโดยคำนึงถึงสิ่งแวดล้อมเพื่อพัฒนาการรวบรวมและกระบวนการรีไซเคิล”
ที่มา: plasticstoday.com


Tag: #ต่างประเทศ #อุตสาหกรรมต่อเนื่อง #บรรจุภัณฑ์ #สิ่งแวดล้อม #Recycle