หน้าหลัก ส่งบทความให้เพื่อน พิมพ์หน้านี้ แบ่งปันใน Facebook

พื้นสำหรับการแข่งกีฬาที่ผลิตจาก CO2
2018-11-26

Sports Club ในเมือง Krefeld ในประเทศเยอรมณีได้ทำการติดตั้งพื้นสำหรับกีฬาฮ้อกกี้ซึ่งผลิตจากคาร์บอนไดออกไซด์ (CO2) โดยการนำเอา CO2 มาเป็นส่วนประกอบหนึ่งในส่วนผสมที่เรียกว่า polyol และ Covestro ได้ทำการพัฒนาและจัดจำหน่ายภายใต้ชื่อ cardyon ที่สามารถนำมาใช้ในการผลิตโฟม polyurethane สำหรับที่นอนหรือเฟอร์นิเจอร์ และการนำมาใช้ในการผลิตพื้นเทียมทางกีฬานี้ก็เป็นก้าวต่อไปของการเพิ่มวิธีการใช้งานวัสดุดังกล่าว
“การใช้ CO2 เป็นวัตถุดิบเป็นวิธีการที่มีความเป็นไปได้สูงที่จะทำให้การผลิตในอุตสาหกรรมเคมีและพลาสติกนั้นมีความยั่งยืนมากขึ้นเพราะเป็นการใช้ CO2 อย่างครบวงจรและช่วยลดการใช้งงานน้ำมัน ด้วยเหตุนี้ เราจึงต้องการนำเสนอสินค้าที่สามารถใช้งานได้หลากหลายให้มากที่สุดเพื่อช่วยให้โลกเราเป็นที่ที่ดีขึ้น” Dr. Markus Steilemann CEO ของ Covestro กล่าว
ลูกค้ารายแรกสำหรับวัตถุดิบจาก CO2 นี้คือผู้ผลิตพื้นทางกีฬา Polytan จาก Bavaria ซึ่งได้นำวัสดุดังกล่าวไปผลิตพื้นชั้นรองที่มีความยืดหยุ่นร่วมกับการใช้ยาง “เราให้ความสำคัญอย่างยิ่งกับการใช้วัตถุดิบที่มีความยั่งยืน และคอยมองหาทางเลือกใหม่ ๆ ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมตลอดเวลา ซึ่ง Covestro ได้ให้สิ่งนั้นกับเราด้วยสินค้า cardyon” Daniel Klomp ผู้จัดการฝ่ายจัดซื้อของบริษัทกล่าว ซึ่งพื้นผิวนี้ได้รับการใช้งานแล้วที่ Crefelder Hockey and Tennis Club ในประเทศเยอรมณี 
ที่มา: bioplasticsmagazine.com


Tag: #ต่างประเทศ #อุตสาหกรรมต่อเนื่อง #ก่อสร้าง, อสังหาริมทรัพย์ #สิ่งแวดล้อม