หน้าหลัก ส่งบทความให้เพื่อน พิมพ์หน้านี้ แบ่งปันใน Facebook

BASF พัฒนา light stabilizer เพื่อเพิ่มความทนทานของ roofing membrane
2018-12-24

ผลิตภัณฑ์ Chimassorb ซึ่งเป็น light stabilizer จากบริษัท BASF ได้รับการขึ้นทะเบียนโดย China Building Materials Academy Suzhou Waterproof Research Institute (SZWRI) ให้เป็นหนึ่งใน thermoplastic polyolefin (TPO) สำหรับผลิต roofing membrane 
TPO roofing membrane นั้นใช้สำหรับหลังคาแบบแบนราบแทนที่การใช้ bitumen เพื่อป้องกันการรั่วซึม ซึ่งได้รับความนิยมเพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ จากความง่ายในการติดตั้ง อย่างไรก็ตาม TPO นั้นสามารถเกิดการเสื่อมสภาพได้เช่นเดียวกับพอลิเมอร์ทั่วไปเมื่อได้รับรังสี UV และความร้อน ซึ่งนำไปสู่การเกิดรอยแตก การสูญเสียความยืดหยุ่น ซึ่งสามารถป้องกันได้บางส่วนด้วยการใช้ light stabilizer เช่น Chimassorb นี้
“Light stabilizer นั้นเป็นส่วนที่สำคัญมากต่อ TPO roofing membrane ในการเพิ่มระยะเวลาการใช้งาน” Hermann Althoff รองประธานอาวุโสของ BASF กล่าว “แพคเกจ stabilizer ของเรานี้จะช่วยลดผลกระทบจากสิ่งแวดล้อมตลอดช่วงอายุของ roofing membrane ซึ่งจะช่วยลดการใช้ทรัพยากรและช่วยลดปริมาณขยะที่ต้องกำจัด”
หลังคา TPO นั้นสามารถรีไซเคิลได้อย่างง่ายดายเนื่องจากสามารถนำมาหลอม ทำให้บริสุทธ์ และอัดขึ้นรูปได้ใหม่ ซึ่งสามารถทำให้ TPO สามารถนำมารีไซเคิลใช้ผลิตใหม่ได้
 
ที่มา: adsalecprj.com


Tag: #ต่างประเทศ #อุตสาหกรรมต่อเนื่อง #ก่อสร้าง, อสังหาริมทรัพย์ #วัตถุดิบ