หน้าหลัก ส่งบทความให้เพื่อน พิมพ์หน้านี้ แบ่งปันใน Facebook

Interstate Plastics พัฒนาป้ายนอกอาคาร HDPE ColorCore
2018-12-25

บริษัท Interstate Plastics จาก Sacramento, CA ผู้กระจายสินค้าจำพวกแผ่นพลาสติก แท่งพลาสติก และฟิล์ม รวมไปถึงอุปกรณ์ต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้อง ได้ประกาศเปิดตัวสินค้า HDPE ColorCore homogeneous sheet โดยเป็นวัสดุสำหรับการผลิตป้ายนอกอาคารที่ทนทานต่อสภาพแวดล้อมต่าง ๆ ทั้งสารเคมีและความขึ้น โดยแผ่น ColorCore นี้ประกอบด้วยชั้นสีภายในที่หนาประมาณ 80% ของแผ่นวัสดุ และมีสีปิดหน้าหลังอีกฝั่งละ 10%
ColorCore ได้รับการรองรับจาก FDA และผลิตด้วยขั้นตอนต่อเนื่อง ซึ่งเมื่อถูกแกะลายด้วยเลเซอร์หรืออุปกรณ์ไม้ก็จะเปิดให้เห็นสีภายในโดยไม่จำเป็นต้องทำการพิมพ์หรือเคลือบผิวใด ๆ เพิ่มเติม ซึ่งจะช่วยให้สามารถทำความสะอาดรอยเปื้อนหรือรอยสเปรย์สีที่ไม่ต้องการได้จึงเหมาะกับการใช้งานเป็นป้ายจราจรหรือป้ายนอกอาคารต่าง ๆ ทั้งในสนามเด็กเล่น สระว่ายน้ำ ป้ายเตือน และป้ายบริษัท นอกจากนี้ยังสามารถใช้งานในงานสถาปัตยกรรมอื่น ๆ การผลิตเฟอร์นิเจอร์สำหรับเด็ก การใช้งานในพิพิธภัณฑ์ และป้ายบอกทางทั่วไป
ColorCore นั้นถูกผลิตจาก high-density polyethylene ทนแรงกระแทกที่สามารถทนต่อความเสียหายได้ดีกว่าป้ายจากวัสดุทั่วไป โดยวัสดุนี้จะไม่บิดงอ เปื่อย หรือเสียผิวเคลียบแม้ในสภาพแวดล้อมที่มีความชื้นสูง
ที่มา: plasticstoday.com


Tag: #ต่างประเทศ #อุตสาหกรรมต่อเนื่อง #ก่อสร้าง, อสังหาริมทรัพย์