หน้าหลัก ส่งบทความให้เพื่อน พิมพ์หน้านี้ แบ่งปันใน Facebook

สมาชิกสภารัฐ Missouri ต้องการห้ามการแบนบรรจุภัณฑ์อาหาร
2019-01-04

Dan Shaul สมาชิกสภารัฐ Missouri และผู้อำนวยการของสมาคม Missouri Grocers Association ได้ยื่นร่างกฎหมายซึ่งจะห้ามไม่ให้มีการแบนหรือตั้งข้อจำกัดใด ๆ เกี่ยวกับการใช้ขวด แก้ว ถุง และบรรจุภัณฑ์สำหรับอาหารและเครื่องดื่มอื่น ๆ ซึ่งรวมถึงบรรจุภัณฑ์ที่ผลิตจากพลาสติก อลูมิเนี่ยม กระดาษและวัสดุอื่น ๆ โดย Dan Shaul ระบุว่าธุรกิจสามารถเลือกที่จะใช้วัสดุที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมได้ภายใต้กฎหมายนี้ แต่การขับเคลื่อนไปสู่การใช้บรรจุภัณฑ์ที่ยั่งยืนควรเกิดจากความต้องการของผู้บริโภค ไม่ใช่การกำหนดโดยภาครัฐ
“กฎหมายนี้จะไม่ห้ามธุรกิจตัดสินใจเลือกใช้สิ่งที่ดีที่สุดตามความเห็นของทางบริษัท ซึ่งเราคิดว่านี่ควรจะเป็นการตัดสินใจของพวกเขาเอง” Shaul กล่าว
ความพยายามนี้เกิดขึ้นท่ามกลางการผลักดันของกลุ่มผู้อนุรักษ์สิ่งแวดล้อมทั่วโลกที่ต้องการลดการใช้พลาสติกชนิดใช้ครั้งเดียวที่จะก่อให้เกิดขยะต่อระบบน้ำต่าง ๆ และปนเปื้อนในห่วงโซ่อาหาร อย่างไรก็ตามยังไม่มีการเชื่อมโยงกับผลกระทบต่อสุขภาพของมนุษย์อย่างชัดเจน
Eliza Coriell เจ้าของร้าน Crow’s Nest ในเมือง Maplewood กล่าวว่าเธอยินดีถ้าจะมีการสั่งห้ามการใช้จานชามโฟมเนื่องจากปัจจุบันมีทางเลือกวัสดุที่ย่อยสลายได้และราคาถูกอยู่ แต่ร้านของเธอก็ใช้ถุงพลาสติกสำหรับการซื้อกลับบ้าน ซึ่งสามารถรีไซเคิลได้ เธอจึงไม่คัดค้านหากภาครัฐจะมีอำนาจในการสั่งห้ามบางสิ่งบางอย่าง 
“การสนับสนุนหรือคัดค้านกฎหมายของฉันจะขึ้นอยู่กับสิ่งที่ทางภาครัฐต้องการจะแบน” Coriell กล่าว
ที่มา: miamiherald.com


Tag: #ต่างประเทศ #สิ่งแวดล้อม #Recycle