หน้าหลัก ส่งบทความให้เพื่อน พิมพ์หน้านี้ แบ่งปันใน Facebook

บริษัท Celanese ทำการซื้อกิจการ Next Polymers เสร็จสิ้น
2019-01-10

จากที่บริษัท Celanese Corporation ได้ประกาศการซื้อกิจการของ Next Polymers เมื่อเดือนตุลาคม 2018 ที่ผ่านมานั้น ขณะนี้การซื้อขายได้เสร็จสิ้นแล้ว โดย Next Polymers Ltd. เป็นหนึ่งในผู้ผลิต engineering thermoplastics (ETP) รายใหญ่ที่สุดของประเทศอินเดียและตั้งอยู่ในเมืองมุมไบด้วยกำลังการผลิต 20,000 ตันต่อปี “การซื้อกิจการนี้จะช่วยเสริมกิจการในอินเดียของเราซึ่งกำลังเติบโตอย่างรวดเร็ว และช่วยทำให้ Celanese เป็นผู้นำในตลาด ETP ในประเทศอินเดียในการตอบสนองความต้องการของลูกค้าด้วยสินค้าและบริการคุณภาพสูง” Scott Sutton Chief Operating Officer ของ Celanese กล่าว

การขยายหน่วยการผลิตในประเทศอินเดียนี้จะช่วยขยายการผลิตของ Celanese ด้วยโรงงาน compound และสายการผลิต 10 สายซึ่งจะช่วยตอบการเติบโตของตลาดได้ นอกจากนี้ยังเป็นการเพิ่มความสามารถของบริษัทในการใช้งานวัสดุจากการใช้งานอุตสาหกรรม (post-industrial content) ซึ่งช่วยเพิ่มความรับผิดชอบต่อสิ่งแวดล้อมและเป็นการลดการเกิดขยะ

บริษัท Celanese จะบริหารจัดการสินค้าของ Next Polymer ภายในกลุ่มธุรกิจ engineered materials โดยรวมเอาสินค้าดังนี้ polyamide 6 และ 66, polypropylene, acrylonitrile-butadiene-styrene, polycarbonate, polymethyl methacrylate

ที่มา: plasticstoday.com


Tag: #สถานการณ์อุตสาหกรรม #ต่างประเทศ #วัตถุดิบ #เม็ดพลาสติก, คอมพาวด์