หน้าหลัก ส่งบทความให้เพื่อน พิมพ์หน้านี้ แบ่งปันใน Facebook

Loop Industries ทบทวนเป้าหมายความยั่งยืนที่ผ่านมาในปี 2018
2019-01-25

Loop Industries Inc ผู้ผลิตพลาสติก PET รีไซเคิลได้ออกจดหมายถึงผู้ถือหุ้นเพื่อเล่าถึงการบรรลุเป้าหมายของบริษัทตามที่กำหนดในปี 2018 โดยเทคโนโลยีของ Loop นั้นคือการเปลี่ยนและกู้ขยะพลาสติกจากที่ทิ้งขยะ แม่น้ำ มหาสมุทร มาเป็นสารตั้งต้นสำหรับการผลิตพลาสติก PET รีไซเคิลและเส้นใย polyester ที่มีราคาถูกและมีคุณภาพสูง สามารถใช้บรรจุอาหารได้ 
ในเดือนมิถุนายน 2018 ที่ผ่านมา Loop Industries ได้เปลี่ยนเทคโนโลยีจาก Generation I PTA เป็น Generation II DMT ด้วยการเริ่มใช้โรงงานนำร่อง Generation II แห่งใหม่ที่ช่วยเพิ่มผลผลิต monomer และเพิ่มความบริสุทธ์ เทคโนโลยี Generation II นี้มีความคุ้มค่ามากขึ้น ง่ายต่อการพาณิชย์ และช่วยให้ผู้บริโภคสามารถเข้าถึงได้ง่ายขึ้น โดยทางบริษัทคาดว่าเทคโนโลยีนี้จะเป็นหนึ่งในวิธีการที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมที่สุดสำหรับการผลิต PET ที่มีคุณภาพในโลก
บริษัทประกาศว่าบริษัทได้เข้าใกล้เป้าหมายการหารายได้จาก 3 ทาง คือ การขาย PET resin และ polyester fiber, การ license ศูนย์ waste-to-resin (WtR), และค่าการพัฒนาการขายและก่อสร้างศูนย์ WtR ทั่วโลก “ในปี 2018 เราได้สร้างพันธมิตรสำคัญ ๆ ทำการตกลงกับผู้ผลิตแบรนด์รายใหญ่ พัฒนาแบรนด์ของเราและหาวัตถุดิบสำหรับการผลิตเพื่อสนับสนุนความสำเร็จบริษัทของเรา”
Loop Industries ได้ร่วมทุนสร้างบริษัท joint venture กับ Indorama Ventures และกำลังอยู่ระหว่างการทำข้อตกลงด้าน supply ระยะยาว นอกจากนี้ยังอยู่ระหว่างการศึกษาตลาดวัตถุดิบเพื่อให้มั่นใจว่าโรงงานสามารถดำเนินการได้อย่างต่อเนื่อง
 
ที่มา: plasticstoday.com


Tag: #วัตถุดิบ #สิ่งแวดล้อม #Recycle