หน้าหลัก ส่งบทความให้เพื่อน พิมพ์หน้านี้ แบ่งปันใน Facebook

Tekni-Plex เพิ่มสายการผลิตท่อยางซิลิโคนสำหรับการแพทย์ในโรงงานประเทศจีน
2019-01-30

บริษัทผู้ผลิตท่อและบรรจุภัณฑ์สำหรับการใช้งานทางการแพทย์ Tekni-Plex จากรัฐ Pennsylvania ได้ทำการติดตั้งสายการผลิตท่อยางซิลิโคนเพิ่มเติมในโรงงานในเมือง Suzhou ประเทศจีน ซึ่งการเพิ่มนี้จะช่วยเพิ่มกำลังการผลิตและช่วยให้สามารถผลิตท่อขนาดเล็กลงได้
สายการผลิตใหม่นี้สามารถผลิตท่อที่มีเส้นผ่านศูนย์กลางภายในตั้งแต่ 0.2 ถึง 25 มิลลิเมตรและความหนาผนังท่อ 0.1 ถึง 3 มิลลิเมตรที่ความแม่นยำบวกลบไม่เกิน 0.03 มิลลิเมตร โดยช่วงขนาดที่เพิ่มขึ้นมานี้จะช่วยตอบโจทย์การใช้งานในเครื่องปั๊มทางการแพทย์ได้ดียิ่งขึ้นโดยเฉพาะในเครื่องชนิด peristaltic และ analgesia
ท่อซิลิโคนนั้นมีคุณสมบัติทนต่อความร้อนและสารเคมีโดยไม่สูญเสียความแข็งแรงหรือความยืดหยุ่น นอกจากนี้ จุลินทรีย์หรือแบคทีเรียไม่สามารถโตได้บนซิลิโคน จึงทำให้ซิลิโคนเป็นวัสดุที่เหมาะแก่การใช้ในเครื่องปั๊มทางการแพทย์
ขนาดของท่อถือเป็นเรื่องที่สำคัญอีกประการสำหรับเครื่องปั๊มเนื่องจากความหนาของท่อต้องพอดีกับตัวเครื่องเพื่อไม่ให้เกิดการเสื่อมคุณภาพก่อนเวลา
โรงงานในเมือง Suzhou นี้เริ่มทำการในปี 2017 จากการลงทุน 15 ล้านเหรียญสหรัฐเพื่อสนับสนุนความต้องการที่เพิ่มมากขึ้นในเอเชียแปซิฟิกและพื้นที่อื่น ๆ
ที่มา: plasticstoday.com


Tag: #ต่างประเทศ #อุตสาหกรรมต่อเนื่อง #อุปกรณ์การแพทย์