หน้าหลัก ส่งบทความให้เพื่อน พิมพ์หน้านี้ แบ่งปันใน Facebook

บริษัทแปรรูปพลาสติก Ensinger ซื้อกิจการบริษัทเทคโนโลยีทางการแพทย์ Moll Engineering
2019-02-06

บริษัทแปรรูปพลาสติก Ensinger GmbH จากประเทศเยอรมนีได้เข้าซื้อกิจการของบริษัทเทคโนโลยีทางการแพทย์ Moll Engineering GmbH โดยการซื้อกิจการนี้รวมถึงการซื้อบริษัท Wenglon GmbH ซึ่งเป็นผู้ผลิตสินค้าให้กับ Moll ในประเทศโปแลนด์ด้วย

บริษัท Moll Engineering ทำการผลิตอุปกรณ์จากพลาสติกประสิทธิภาพสูงเสริมแกร่งด้วยคาร์บอนไฟเบอร์ ร่วมกับสแตนเลสและไทเทเนียม โดยเน้นไปยังอุปกรณ์ที่เกี่ยวข้องกับการผ่าตัดจากอุบัติเหตุใหญ่ นอกจากนี้ยังมีอุปกรณ์ส่วนประกอบที่เกี่ยวข้องกับเทคโนโลยีระบบอัตโนมัติและการบินอีกด้วย

บริษัท Ensinger เป็นผู้พัฒนา ผลิต และจัดจำหน่ายวัสดุ ชิ้นส่วนทางเทคนิคจากพลาสติกประสิทธิภาพสูงด้วยเทคนิคการอัดขึ้นรูปและฉีดขึ้นรูปสำหรับอุตสาหกรรมทางด้านการแพทย์ การบินและอวกาศ น้ำมันและแก๊ส และด้านตัวกึ่งนำไฟฟ้า (semiconductor)

“เรารู้สึกยินดีกับการเข้าร่วมใหม่นี้ที่จะนำเอาเทคโนโลยีที่น่าดึงดูดหลาย ๆ อย่างเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของกลุ่มบริษัทเรา” Dr. Roland Reber ผู้อำนวยการของ Ensinger กล่าว “การรวมกันระหว่างพลาสติกเสริมคาร์บอนไฟเบอร์และโลหะนับได้ว่าเป็นทางออกในอุดมคติสำหรับการใช้งานทางการแพทย์ โดยเฉพาะในด้านของกระดูกและการผ่าตัด”

การซื้อกิจการนี้จะช่วยขยายการเข้าถึงตลาดของ Moll Engineering ไปสู่ตลาดโลก โดย Stefan Moll จะยังคงเป็นผู้นำบริษัทต่อไป และจะยังคงมีสำนักงานใหญ่ในเมือง Lubeck ต่อ 

ที่มา: plasticstoday.com


Tag: #ต่างประเทศ #อุตสาหกรรมต่อเนื่อง #อุปกรณ์การแพทย์