หน้าหลัก ส่งบทความให้เพื่อน พิมพ์หน้านี้ แบ่งปันใน Facebook

Loop Industries ลงนามความร่วมมือระยะยาวกับ L’Occitane
2019-02-26

กลุ่ม L’Occitane จากฝรั่งเศสผู้ผลิตสินค้าเครื่องสำอางได้ร่วมมือกับ Loop Industries จากประเทศแคนาดาในการผลิตพลาสติกชนิดที่มีความยั่งยืน โดยเป็นสัญญาการใช้ PET ชนิดใหม่ที่มีความยั่งยืน 100% ของบริษัท Loop ซึ่งทาง L’Occitane จะเริ่มใช้พลาสติกใหม่นี้ในบรรจุภัณฑ์ของบริษัทตั้งแต่ปี 2022 และจะมีโลโก้ของ Loop บนบรรจุภัณฑ์ทุกตัวที่ใช้พลาสติกของบริษัท
Loop Industries เป็นผู้พัฒนาเทคโนโลยี upcycling ที่สามารถแปรรูปขวดพลาสติกและบรรจุภัณฑ์ รวมไปถึงพรมและเส้นใยพอลิเอสเตอร์ต่าง ๆ เพื่อผลิตพลาสติกที่เป็นไปตามมาตรฐานของ FDA สำหรับการบรรจุอาหาร 
“การช่วยบริษัทต่าง ๆ พัฒนาบรรจุภัณฑ์ของพวกเขาให้แสดงถึงความมุ่งมั่นในการพัฒนาไปสู่ความยั่งยืนนั้นเป็นเป้าหมายหลักของเรา” Daniel Solomita ผู้ก่อตั้ง Loop Industries กล่าว “เรายินดีมากที่ได้ทำงานร่วมกับ L’Occitane ในการทำสิ่งนี้ โดยเราเชื่อว่าบริษัทที่ทำการเปลี่ยนแปลงไปสู่การใช้บรรจุภัณฑ์แบบยั่งยืนจะช่วยฟื้นฟูสิ่งแวดล้อมของเราและสร้างคุณค่าทางเศรษฐกิจที่ยิ่งใหญ่”
ปัจจุบัน L’Occitane Group มีร้านค้ากว่า 3,000 แห่งใน 90 ประเทศ และมีบริการรีไซเคิลบรรจุภัณฑ์ภายในร้านเพื่อส่งเสริมให้ลูกค้ามีส่วนร่วมในการรักษาสิ่งแวดล้อม โดยร้านค้าประมาณ 30% มีบริการดังกล่าวและคาดว่าร้านทั้งหมดจะมีบริการนี้ภายในปี 2025
ที่มา: plasticstoday.com


Tag: #ต่างประเทศ #สิ่งแวดล้อม