หน้าหลัก ส่งบทความให้เพื่อน พิมพ์หน้านี้ แบ่งปันใน Facebook

GW Plastics ขยายการผลิตขึ้นรูปสินค้าทางการแพทย์ในไอร์แลนด์
2019-02-27

บริษัท GW Plastics จากรัฐ Vermont ได้ประกาศแผนการลงทุนมูลค่ากว่า 6 ล้านยูโรเพื่อขยายการพัฒนาสินค้าเครื่องมือ การขึ้นรูป thermoplastic และซิลิโคนด้วยการฉีดขึ้นรูปในโรงงานในประเทศไอร์แลนด์สำหรับตลาดยุโรป โดยกระบวนการผลิตในส่วนของการฉีดขึ้นรูปจะถูกย้ายไปยังโรงงานแห่งใหม่ขนาด 28,000 ตารางฟุตในเมือง Sligo

GW Plastics เป็นผู้ผลิตฉีดขึ้นรูปพลาสติกให้กับตลาด OEM ที่เกี่ยวกับอุปกรณ์ทางการแพทย์ที่มีความเขี่ยวชาญในการผลิตอุปกรณ์ ultra-high-cavitation โดยก่อนหน้านี้ทางบริษัทได้ซื้อกิจการของ Avenue Mould Solutions ในปี 2017 ซึ่งทำให้บริษัทสามารถนำเสนอสินค้าและบริการได้ในสามทวีปคือ อเมริกาเหนือ เอเชีย และยุโรป

เมือง Sligo ตั้งอยู่ในส่วนตะวันตกเฉียงเหนือของประเทศไอร์แลนด์และถือเป็นหนึ่งในศูนย์กลางภูมิภาคและผู้ผลักดันการพัฒนาเศรษฐกิจของประเทศโดยรัฐบาลภายใต้โครงการ Project Ireland 2040 และประเทศไอร์แลนด์โดยรวมแล้วก็ประสบความสำเร็จอย่างมากในการพัฒนาคลัสเตอร์ด้านการผลิตอุปกรณ์การแพทย์ที่ได้เริ่มมาตั้งแต่ปี 1980 โดยมีบริษัทจากสหรัฐอเมริกาจำนวนมากเข้ามาดำเนินการโดยมองว่าเป็นเส้นทางสำหรับการเข้าสู่ตลาดทวีปยุโรปซึ่งนำปสู่การพัฒนา supply chain ในพื้นที่ ซึ่งจากสถานการณ์ Brexit จะยิ่งทำให้ไอร์แลนด์มีความสำคัญมากยิ่งขึ้นกว่าเดิมในการเข้าสู่ตลาดสหภาพยุโรปในอนาคต

ที่มา: plasticstoday.com


Tag: #สถานการณ์อุตสาหกรรม #ต่างประเทศ #อุตสาหกรรมต่อเนื่อง #อุปกรณ์การแพทย์