หน้าหลัก ส่งบทความให้เพื่อน พิมพ์หน้านี้ แบ่งปันใน Facebook

บริษัทรีไซเคิลจากออสเตรียเพิ่มกำลังการรีไซเคิล 20% ด้วยเทคโนโลยีจาก Starlinger
2019-03-18

ในปี 2018 ที่ผ่านมา บริษัทสัญชาติออสเตรีย PET to PET Recycling Osterreich GmbH ซึ่งเป็นผู้รีไซเคิล PET ได้รายงานการเพิ่มผลผลิตการรีไซเคิล 9% และล่าสุดจากการร่วมมือกับบริษัท Starlinger ก็ได้มีการเพิ่มกำลังการผลิตอีก 20% 
บริษัท PET to PET ได้แปรรูปขวด PET กว่าพันล้านขวดหรือกว่า 25,400 ตันในปี 2018 โดยเป็นการเพิ่มขึ้น 9% เทียบกับปีก่อนหน้า และตั้งแต่ปี 2010 ทางบริษัทได้ใช้เทคโนโลยีการรีไซเคิลของ Starlinger ชนิด recoSTAR PET 125 HC iV+ ซึ่งทำการตัด ล้าง และคัดแยกเศษพลาสติกเพื่อแปรรูปเป็นเม็ดพลาสติกคุณภาพสูง
“ด้วยเทคโนโลยีของ Starlinger เราได้เลือกเอาวิธีที่ปลอดภัยที่สุดซึ่งจะช่วยยืนยันการกำจัดการปนเปื้อนของวัสดุตามหลักของ FIFO” Christian Strasser ผู้อำนวยการจัดการของ PET to PET กล่าว “ในเรื่องนี้ เราถือเอามาตรฐานที่เคร่งครัดของผู้ผลิตหลายแห่ง โดยเฉพาะจากบริษัท Coca-Cola มาเป็นปัจจัยในการตัดสินใจของเราในการซื้อเทคโนโลยีนี้”
“หลักจากการปรับปรุงเทคโนโลยีเรียบร้อยนั้น สายการแปรรูปรีไซเคิลของเราดำเนินการด้วยอัตราการผลิตที่เพิ่มขึ้นกว่า 20% ด้วยคุณภาพที่สม่ำเสมอ” Christian Lovranich หัวหน้าฝ่ายวิศวกรรมกล่าว “เราได้เพิ่มความสามารถในการรักษาพลังงานกว่าเท่าตัว และยังทำให้สายการผลิตมีประสิทธิภาพมากขึ้นในขณะที่ประหยัดพลังงานมากขึ้น ซึ่งการอัพเกรดนี้ทำให้เห็นว่าแม้จะผ่านมาหลายปีแล้ว เราก็ยังสามารถเพิ่มประสิทธิภาพของกระบวนการรีไซเคิลได้”
ที่มา: adsalecprj.com


Tag: #ต่างประเทศ #สิ่งแวดล้อม #Recycle