หน้าหลัก ส่งบทความให้เพื่อน พิมพ์หน้านี้ แบ่งปันใน Facebook

Sabic นำเสนอแผ่นพลาสติกน้ำหนักเบาสำหรับอุตสาหกรรมก่อสร้าง
2019-02-22

บริษัท Sabic จากประเทศซาอุดิอาระเบียได้เปิดตัวแผ่นพลาสติก Stadeck ชนิดน้ำหนักเบาและทนทานสำหรับการใช้งานในอุตสาหกรรมก่อสร้างเป็นครั้งแรกในอเมริกาภายในงาน International Builders Show (IBS) ในเมือง Las Vegas ระหว่างวันที่ 19-21 กุมภาพันธ์ 
แผ่นพลาสติก Stadeck ผลิตจาก thermoplastic resin เสริมด้วยไฟเบอร์แก้ว และมีน้ำหนักเบากว่าแผ่นไม้กระดานปกติกว่า 60% ซึ่งจะมีส่วนช่วยลดการใช้พลังงานในการขนส่ง นอกจากนี้ แผ่นพลาสติก Stadeck ยังสามารถรีไซเคิลได้และมีอายุการใช้งานที่นาน จึงมีประสิทธิภาพและความยั่งยืนที่สูงกว่าแผ่นไม้กระดาษทั่วไปที่มักใช้ในการทำนั่งร้านก่อสร้าง
แผ่น Stadeck ยังทนทานต่อการใช้งานระยะยาวนอกตัวอาคารโดยไม่เน่าเปื่อย มีความทนทานต่อสภาพแวดล้อมต่าง ๆ ทั้งแสงยูวี ฝน และสารเคมีทั่วไปที่มักถูกใช้ในอุตสาหกรรมก่อสร้าง และยังได้รับมาตรฐาน NEN-EN 12811-1 ซึ่งเป็นมาตรฐานของยุโรปสำหรับประสิทธิภาพในการทำงานและรูปแบบการออกแบบสำหรับการทำนั่งร้าน แลพนอกจากในการใช้ผลิตนั่งร้านแล้ว แผ่นพลาสติก Stadeck ยังเหมาะแก่การใช้งานในการสร้างรั้ว กำแพง ทางลาด และอื่น ๆ อีกมากมาย โดยสามารถประกอบและถอดเก็บได้อย่างรวดเร็ว จึงเหมาะแก่การใช้งานชั่วคราวต่าง ๆ เช่นการจัดงานหรือเทศกาล 


Tag: #ต่างประเทศ #อุตสาหกรรมต่อเนื่อง #ก่อสร้าง, อสังหาริมทรัพย์