หน้าหลัก ส่งบทความให้เพื่อน พิมพ์หน้านี้ แบ่งปันใน Facebook

ไฟเบอร์ prepreg จากเรซิ่นชีวภาพผ่านเกณฑ์มาตรฐานเกี่ยวกับเพลิงไหม้ในอุตสาหกรรมราง
2019-02-28

วัสดุไฟเบอร์ประเภท prepreg จากบริษัท Composites Evolution ได้ผ่านการทดสอบเพื่อแสดงให้เห็นถึงคุณสมบัติที่เป็นไปตามมาตรฐาน EN45545-2 ซึ่งเป็นมาตรฐานเกี่ยวกับเพลิงไหม้สำหรับการใช้งานในอุตสาหกรรมราง โดย Evopreg PFC502 นี้เป็นวัสดุคอมโพสิท pre-impregnated ทนไฟที่ผลิตจากวัสดุเรซิ่นชีวภาพ polyfurfuryl alcohol (PFA) ซึ่งเป็นเรซิ่นชีวภาพประเภท thermoset ที่ผลิตจากขยะทางการเกษตร และมีคุณสมบัติคล้ายคลึงกับ phenolic resin แต่มีความเป็นพิษและการปล่อย VOC ต่ำกว่า นอกจากนี้ยังมีคุณสมบัติทนไฟและทนต่อสารเคมีที่ดีเยี่ยม จึงสามารถนำมาใช้ผลิตเป็นชิ้นส่วนต่าง ๆ รวมถึงส่วนประกอบของกำแพงและเพดาน ที่นั่ง โต๊ะ และอื่น ๆ 
Brendon Weager ผู้อำนวยการทางเทคนิคของ Composites Evolution กล่าวว่า “เรายินดีเป็นอย่างมากที่เห็นวัสดุของเราผ่านการทดสอบ ซึ่งเราได้เคยทำการทดสอบให้เห็นถึงความเหมาะสมต่อการใช้งานภายในเครื่องบินโดยสารแล้ว และตอนนี้เราก็ได้ข้อมูลที่จะแสดงให้เห็นว่าวัสดุนี้มีคุณสมบัติเป็นไปตามความต้องการของอุตสาหกรรมราง”
วัสดุจาก Composites Evolution ได้ถูกนำไปใช้ผลิตฐานรองนั่งน้ำหนักเบาและได้เข้าชิงสำหรับการรับรางวัล 2019 JEC World Awards ในประเภทการคมนาคมทางบก โดยฐานรองนั่งนี้ถูกออกแบบและผลิตโดย Bercella จากวัสดุของ Composites Evolution และได้รับการทดสอบโครงสร้างโดย Element Materials Technology โดยจะมีการประกาศผลรางวัลนี้ในกรุงปารีสในงาน JEC World Exhibition ในวันที่ 13 มีนาคม 2019 ซึ่ง Composites Evolution จะจัดแสดงสินค้าภายในงานด้วย


Tag: #ต่างประเทศ #อุตสาหกรรมต่อเนื่อง #ก่อสร้าง, อสังหาริมทรัพย์ #วัตถุดิบ