หน้าหลัก ส่งบทความให้เพื่อน พิมพ์หน้านี้ แบ่งปันใน Facebook

วัสดุ Acrylic-based co-polymer สำหรับการผลิตชิ้นส่วนอุปกรณ์การแพทย์
2019-03-07

บริษัท Qosina จากรัฐ New Jersey ซึ่งเป็นผู้ผลิตชิ้นส่วนพลาสติกสำหรับอุปกรณ์การแพทย์ให้กับผู้ผลิต OEM ได้กล่าวถึงการใช้งานวัสดุ co-polymer จากอคริลิกที่ผลิตโดยบริษัท Evonik ในการผลิตสินค้า โดย Qosina เลือกใช้ Cyrolite G-20 HiFlow ของ Evonik เพื่อผลิตตัวข้อต่อชนิด luer-lock สำหรับการใช้งานในท่อสอดต่าง ๆ 
“ตอนนั้นเราประสบปัญหาการผลิตที่ล่าช้าที่ทำให้เราไม่สามารถตอบความต้องการของลูกค้าได้ทัน แต่เราได้ค้นพบวัสดุ Cyrolite G-20 HiFlow ซึ่งสามารถนำมาแปรรูปได้ง่ายและช่วยลดต้นทุนของเราในระยะยาว”  Geri Trautman ผู้จัดการฝ่ายพัฒนาสินค้าของ Qosina กล่าว
Co-polymer ชนิดนี้ปลอดจาก BPA และเหมาะแก่การฉีดขึ้นรูปและอัดขึ้นรูปในอุปกรณ์ทางการแพทย์ โดยมีคุณสมบัติทางกายภาพและการทนต่อสารเคมีรวมไปถึงคุณลักษณะที่เหมาะแก่การใช้ในท่อแบบผนังบาง นอกจากนี้ยังสามารถยึดติดกับท่อ PVC และฆ่าเชื้อด้วยแก็ส EtO และการฉายรังสีแกมม่า
Qosina กล่าวว่า Cyrolite G-20 HiFlow ช่วยลดต้นทุนการผลิตลงจากการลดอุณหภูมิของแม่พิมพ์และการขึ้นรูปที่ง่ายขึ้นและเร็วขึ้น
“ประสิทธิภาพในการผลิตรวมกับประสิทธิภาพในการทำงานทำให้วัสดุนี้เป็นทางเลือกที่ดีสำหรับเรา” Michael Gillis ผู้จัดการฝ่าย Supplier Relations กล่าว “เราสามารถผลิตได้มากขึ้นในเวลาที่น้อยลงและสามารถประหยัดพลังงานได้มากขึ้นอีกด้วย”Tag: #อุตสาหกรรมต่อเนื่อง #อุปกรณ์การแพทย์ #วัตถุดิบ