หน้าหลัก ส่งบทความให้เพื่อน พิมพ์หน้านี้ แบ่งปันใน Facebook

เปิดตัวโครงรถจักรยานแบบชิ้นเดียวผลิตจากการพิมพ์สามมิติ
2019-04-23

บริษัท Arevo DNA ร่วมกับผู้ผลิตจักรยาน Franco Bicycle ได้ทำการผลิตโรงรถจักรยานชนิดชิ้นเดียว (unibody) จากคาร์บอนไฟเบอร์เพื่อเป็นสินค้าในกลุ่ม eBikes Franco ภายใต้แบรนด์ Emery ซึ่งทางบริษัทได้เปิดตัวสินค้านี้ภายในงาน Sea Otter Classic ในเมือง Monterey รัฐแคลิฟอร์เนียเมื่อวันที่ 11-14 เมษายนที่ผ่านมา
เทคโนโลยีนี้อาศัยระบบ algorithm และซอฟท์แวร์การออกแบบเฉพาะร่วมกับระบบหุ่นยนต์เพื่อการพิมพ์สามมิติที่จะเป็นการสร้างมาตรฐานใหม่ของจักรยานประสิทธิภาพสูง ซึ่งการที่โครงดังกล่าวเป็นชิ้นส่วนชิ้นเดียวกันตลอดโครงแทนที่จะเป็นหลายชิ้นส่วนเชื่อมติดกันนั้นจะช่วยให้โครงสร้างมีความแข็งแรงคงทนและมีเสถียรภาพสูง
ปัจจุบันโครงจักรยานดังกล่าวได้ถูกผลิตในโรงงานในเมือง Milpitas และความก้าวหน้านี้อาจนำไปสู่การพัฒนาอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องในอุตสาหกรรมรถจักรยานและอุตสาหกรรมอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้อง โดยผู้ออกแบบรถจักรยานจะมีอิสระในการออกแบบเพิ่มมากขึ้น รวมถึงความสามรถในการผลิตรถจักรยานแบบพิเศษที่ปรับแต่งตามความต้องการของลูกค้าได้
“เราเลือกใช้เทคโนโลยีของ Arevo เนื่องจากการออกแบบที่จะนำไปสู่ยุคสมัยใหม่ของการผลิตชิ้นส่วน composite โดยเราต้องการเป็นบริษัทจักรยานแห่งแรกที่ช่วยนำไปสู่การเปลี่ยนแปลงนี้” Hector Rodriguez ผู้ร่วมก่อตั้ง Emery Bikes กล่าว


Tag: #ต่างประเทศ #อุตสาหกรรมต่อเนื่อง #เครื่องจักร กระบวนการผลิตและการออกแบบ #3D printing #ของเล่น, อุปกรณ์กีฬา