หน้าหลัก ส่งบทความให้เพื่อน พิมพ์หน้านี้ แบ่งปันใน Facebook

บริษัท SCG ใช้วัสดุ PE112 ในการทำท่อส่งน้ำใต้น้ำ
2019-04-26

บริษัท SCG Chemicals ได้ร่วมกับการประปาส่วนภูมิภาคในโปรเจคการติดต่อท่อส่งน้ำใต้ทะเลโครงการแรกในประเทศไทย โดยเป็นท่อน้ำประปาระยะทางกว่า 20 กิโลเมตรเชื่อมต่อจากจังหวัดนครศรีธรรมราชมายังเกาะสมุยในสุราษฎร์ธานี ซึ่งท่อดังกล่าวผลิตจากวัสดุ PE112 ซึ่งเป็นเรซิ่น high-density polyethylene (HDPE) ที่พัฒนาโดย SCG ที่สามารถทนแรงดันได้สูงกว่าวัสดุเกรด PE100 ทั่วไปในตลาด ซึ่งจะช่วยให้ความมั่นใจว่าท่อนี้จะเป็นไปตามมาตรฐานความปลอดภัยและมีประสิทธิภาพในการทำงานสูงสุด
โครงการดังกล่าวมีมูลค่ากว่า 3 พันล้านบาท และมีขึ้นเพื่อแก้ปัญหาการขาดแคลนน้ำในช่วงหน้าแล้งในเกาะสมุย โดยความสำเร็จส่วนหนึ่งมาจากการใช้วัสดุของ SCG ที่ให้ความแข็งแรงและความคงทนที่สามารถทนต่อแรงดันน้ำใต้ทะเลได้ ซึ่งท่อดังกล่าวได้รับการพิสูจน์ถึงความแข็งแรงหลังจากการผ่านภัยจากพายุปาบึกมาได้โดยไม่มีความเสียหาย 
นายศักดิ์ชัย ปฏิภาณปรีชาวุฒิ รองประธานฝ่าย Polyolefins และ Vinyl ของ SCG กล่าวว่าบริษัทมีความภูมิใจที่วัสดุเรซิ่นพลาสติกของบริษัทได้มีส่วนช่วยให้โครงการท่อใต้น้ำนี้ประสบความสำเร็จซึ่งจะนำไปสู่คุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นของประชาชนในเกาะสมุย รวมถึงนักท่องเที่ยวกว่า 2.5 ล้านคนที่มาทุกปี


Tag: #ต่างประเทศ #อุตสาหกรรมต่อเนื่อง #ก่อสร้าง, อสังหาริมทรัพย์