หน้าหลัก ส่งบทความให้เพื่อน พิมพ์หน้านี้ แบ่งปันใน Facebook

BASF และ Lactips ร่วมกันพัฒนาฟิล์มย่อยสลายทางชีวภาพที่ละลายในน้ำ
2019-05-14

บริษัท BASF และ Lactips ได้ประกาศว่าทั้งสองบริษัทได้ลงนามในสัญญาเพื่อทำการตลาดวัสดุละลายน้ำที่ผลิตจากวัตถุดิบชีวภาพและสามารถย่อยสลายได้ซึ่งเป็นสินค้าของ Lactips โดยความร่วมมือนี้จะเป็นการนำเอาความเชี่ยวชาญของแต่ละฝ่ายในด้านเทคโนโลยีและนวัตกรรมมาใช้ในการนำเสนอวัสดุนี้ต่อตลาดสินค้าใช้ภายในบ้านและสินค้าอุตสาหกรรม ซึ่งทาง Lactips นั้นได้มุ่งเน้นไปในการพัฒนาวัสดุฟิล์มที่ได้จาก casein ซึ่งเป็นโปรตีนจากนมเพื่อนำมาแทนที่การใช้ฟิล์มที่ผลิตจาก polyvinyl alcohol เช่นในการห่อน้ำยาล้างจานชนิดก้อน
“ความยั่งยืนเป็นปัจจัยที่มีบทบาทสำคัญต่อกระบวนการทางธุรกิจของ BASF” Robert Parker ผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนาธุรกิจใหม่ของ BASF กล่าว “ฟิล์มของ Lactips ที่ใช้ในสินค้าน้ำยาล้างจานนั้นเป็นการเสริมกลุ่มสินค้าของเรา และช่วยให้ลูกค้าสามารถเลือกใช้สินค้าที่ย่อยสลายทางชีวภาพได้มากยิ่งขึ้น”
“Lactips ยินดีที่เห็นเทคโนโลยีของเราถูกนำไปทำการตลาดโดยพันธมิตรระดับโลกที่มีเครือข่ายที่แข็งแรง” Marie-Helene Gramatikoff CEO ของ Lactips กล่าว “เราจะได้ประโยชน์จากประสบการณ์ของ BASF และการพัฒนาทางด้านสินค้าภายในบ้าน”
บริษัท Lactips เปนผู้ผลิตวัสดุย่อยสลายทางชีวภาพที่สามารถละลายในน้ำได้จากโปรตีนจากนม ซึ่งได้รับการอนุมัติให้ใช้กับอาหาร โดยบริษัทนั้นถูกก่อตั้งเมื่อปี 2014 โดย Marie-Helene Gramatikoff และ Frederic Prochazka และมีแผนจะสร้างโรงงานขนาด 2,500 ตารางเมตรเพื่อขยายการผลิตเป็น 3,000 ตันต่อปีเร็ว ๆ นี้


Tag: #อุตสาหกรรมต่อเนื่อง #ของใช้ในครัวเรือน #วัตถุดิบ