หน้าหลัก ส่งบทความให้เพื่อน พิมพ์หน้านี้ แบ่งปันใน Facebook

ผลิตภัณฑ์หลอดเครื่องสำอางจาก polyethylene ชีวภาพ
2019-05-15

บริษัท FKuR ได้นำวัสดุ polyethylene ชีวภาพจากบริษัท Braskem มาผลิตสินค้าชนิดหลอดเครื่องสำอางที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมเพื่อใช้แทนที่วัสดุพลาสติกเชื้อเพลิงฟอสซิล โดยหลอดดังกล่าวนั้นรวมเอาความยั่งยืนและการรีไซเคิลได้มาเพื่อตอบสนองความต้องการของเจ้าของธุรกิจแบรนด์ต่าง ๆ และลูกค้าที่สนใจ ทั้งนี้ FKuR ซึ่งเป็นผู้ผลิตและกระจายสินค้าเม็ดพลาสติกชีวภาพจะทำการนำเสนอการใช้งานที่ประสบความสำเร็จภายในงาน CosmeticBusiness 2019 ณ เมือง Munich ระหว่างวันที่ 5 ถึง 6 มิถุนายนนี้
สินค้าของ FKuR นั้นครอบคลุมพลาสติกชีวภาพหลากหลายชนิดสำหรับการผลิตบรรจุภัณฑ์เครื่องสำอางและผลิตภัณฑ์ดูแลผิวชนิดต่าง ๆ โดยมีคุณสมบัติในการกันการแพร่ผ่านและมีความคงทนสูง รวมถึงสามารถทำการพิมพ์ฉลากไปบนพื้นผิววัสดุได้โดยไม่ต้องใช้บรรจุภัณฑ์เพิ่มเติม 
Polyethylene ที่ถูกนำมาใช้นั้นผลิตโดย Braskem โดยใช้อ้อยเป็นวัตถุดิบ ซึ่งมีให้เลือกตามการใช้งานต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น HDPE, LDPE และ LLDPE ที่มีส่วนผสมของวัตถุดิบชีวภาพตั้งแต่ 80-95% และมีคุณลักษณะเชิงกลเทียบเคียงได้กับ PE ที่ผลิตจากเชื้อเพลิงฟอสซิลและสามารถนำไปรีไซเคิลรวมกับ PE ทั่วไปได้
Patrick Zimmermann ผู้อำนวยการฝ่ายขายและการตลาด กล่าวว่า “PE ชีวภาพนั้นเป็นวัสดุที่มีคุณสมบัติตรงตามวัตถุประสงค์ที่เราต้องการ ซึ่งทำให้การร่วมมือกับผู้ผลิตหลอดเครื่องสำอางนั้นประสบความสำเร็จอย่างมาก โดยเรามองว่าตัวอย่างความสำเร็จที่ผ่านมาเป็นเพียงจุดเริ่มต้นของการพัฒนาในอนาคต และแสดงให้เห็นถึงโอกาสในการใช้พลาสติกชีวภาพและการตระหนักถึงผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมของเจ้าของแบรนด์”


Tag: #อุตสาหกรรมต่อเนื่อง #บรรจุภัณฑ์ #Bioplastics #เทคโนโลยี Bioplastics