หน้าหลัก ส่งบทความให้เพื่อน พิมพ์หน้านี้ แบ่งปันใน Facebook

DSM ซื้อกิจการพลาสติกวิศวกรรมจากบริษัท SRF จากอินเดีย
2019-05-17

บริษัท DSM ได้มีข้อตกลงกับบริษัท SRF Ltd. ในการซื้อกิจการในส่วนของพลาสติกวิศวกรรม โดยคาดว่าจะทำการซื้อขายเสร็จสิ้นในช่วงไตรมาสที่ 3 ของปี 2019 นี้ 

บริษัท SRF เป็นผู้ผลิตพลาสติกวิศวกรรมกว่า 200 เกรดซึ่งรวมถึง polyamide 6 และ 66 (Tufnyl), polybutylene terephthalate (Tufbet PBT), polycarbonate (Tufpc PC), polyethylene terephthalate (Engopet PET), polyphenylene sulfide (Tufmet PPS), PC-PBT alloy, PBT-PET alloy, และ PC-ABS alloy 

การซื้อกิจการนี้จะช่วยเสริมตำแหน่งของบริษัท DSM ในประเทศอินเดียในฐานะผู้เล่นสำคัญในธุรกิจพลาสติกวิศวกรรม โดยที่ส่วนพลาสติกวิศวกรรมของ SRF นั้นถูกก่อตั้งขึ้นในปี 1979 และมีโรงงานผลิตหลักในเมือง Pantnagar ประเทศอินเดีย มียอดขายประมาณ 37 ล้านเหรียญสหรัฐในปี 2018 และมีอัตราการเติบโตอยู่ในระดับเกินกว่า 10% ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา

ธุรกิจของ SRF จะช่วยให้ DSM สามารถขยายกิจการได้โดยไม่ต้องเพิ่มการลงทุนสินทรัพย์มากนักเพื่อรองรับการเติบโตของตลาดในอนาคตที่จะเกิดจากความต้องการในประเทศที่สูงขึ้นและการเปลี่ยนจากการใช้โลหะเป็นพลาสติกในการผลิตชิ้นส่วนรถยนต์

ในปี 2018 ที่ผ่านมา DSM มียอดขายในอินเดีย 250 ล้านยูโรและมีพนักงานรวม 550 คน โดยมีโรงงาน compounding และศูนย์ R&T ในเมือง PuneTag: #สถานการณ์อุตสาหกรรม #ต่างประเทศ