หน้าหลัก ส่งบทความให้เพื่อน พิมพ์หน้านี้ แบ่งปันใน Facebook

Anellotech วางแผนตั้งโรงงานสำหรับการผลิตเชิงพาณิชย์แห่งแรก
2019-05-17

บริษัท Anellotech ผู้พัฒนาเทคโนโลยี Bio-TCat วางแผนสร้างโรงงานสำหรับการผลิตเชิงพาณิชย์แห่งแรกของบริษัทโดยกำลังอยู่ระหว่างการหารือเพื่อตกลงรายละเอียดกับพันธมิตรในเรื่องการลงทุน ซึ่งการสร้างโรงงานนี้เกิดขึ้นหลังจากการทดสอบเทคโนโลยีในโรงงานนำร่องในเมือง Silsbee รัฐเท็กซัสในช่วงหกเดือนที่ผ่านมาประสบความสำเร็จโดยสามารถผลิตสารเคมีสำหรับการผลิตพลาสติกได้จากวัตถุดิบที่ได้จากต้นสน 
การก่อสร้างโรงงานดังกล่าวคาดว่าจะเริ่มขึ้นในช่วงฤดูร้อนปีนี้โดยจะมีกำลังการผลิตที่สามารถแปรรูปไม้สน 500 ตันต่อวันเพื่อผลิตสารเคมีกว่า 40,000 ตันต่อปี ซึ่งรวมถึง benzene, toluene, xylenes และสารอะโรมาติกอื่น ๆ ที่สามารถใช้ผลิตพลาสติกชีวาภาพ นอกจากนี้ยังจะทำการผลิต carbon monoxide และก๊าสอื่น ๆ เป็นผลผลิตข้างเคียงได้อีก 30,000 ตันต่อปีสำหรับการนำไปใช้เพื่อผลิตกระแสไฟฟ้า
“เรายินดีกับผลการดำเนินการของเราที่ได้แสดงให้เห็นถึงศักยภาพทางธุรกิจของกระบวนการ Bio-TCat และทำให้เรามั่นใจว่าสามารถทำการผลิตในสเกลที่ใหญ่ขึ้นได้” David Sudolsky ประธานและ CEO ของ Anellotech กล่าว
Anellotech และพันธมิตร Axens ยังมีแผนทำการ license โรงงานขนาดใหญ่ขึ้นอีกโดยจะเป็นโรงงานที่ใหญ่ขึ้นห้าเท่า ที่จะผลิตสารอะโรมาติกได้กว่า 200,000-250,000 ตันต่อปี 


Tag: #ต่างประเทศ #Bioplastics #ความเคลื่อนไหวอุตสาหกรรม Bioplastics