หน้าหลัก ส่งบทความให้เพื่อน พิมพ์หน้านี้ แบ่งปันใน Facebook

Novolex ผลิตพลาสติกสำหรับบริการอาหารที่ยั่งยืน
2019-05-16

รายงานการศึกษาโดย Markets and Markets ระบุว่าตลาดบรรจุภัณฑ์สำหรับบริการอาหารจะเติบโตจาก 62.6 พันล้านเหรียญสหรัฐในปี 2016 เป็น 84.3 พันล้านเหรียญสหรัฐภายในปี 2021 ซึ่งเป็นการเติบโตกว่า 5.2% ต่อปี ซึ่งบริษัทผู้ผลิตบรรจุภัณฑ์สำหรับบริการอาหาร Novolex ได้พัฒนาตัวเลือกสำหรับการบรรจุอาหารโดยเฉพาะสำหรับการห่อนำกลับบ้านและบริการเดลิเวอรี่ ซึ่งรวมถึงสินค้าใหม่หลายชนิด เช่น Load & Fold และ Load & Seal ซึ่งเป็นถุงที่สามารถรีไซเคิลได้ที่มีคุณสมบัติช่วยรักษาความร้อนของอาหารสด และสามารถปิดถุงเพื่อควบคุมความสะอาดและความปลอดภัยของอาหารได้
นอกจากนี้ทางบริษัทยังพัฒนาสินค้ากลุ่ม Vanguard โดยฝ่าย Eco-Products ซึ่งเป็นกล่องอาหารที่ผลิตจาก polystyrenen และ PET ที่ได้จากการรีไซเคิล รวมถึงสินค้าบางตัวที่ผลิตจาก PLA ที่ได้จากข้าวโพด และมีสินค้าอีกหลายชนิดจากเส้นใยอ้อยและกระดาษรีไซเคิล 
สินค้ากลุ่ม Vanguard นี้ถูกออกแบบให้มีคุณสมบัติตามข้อกำหนดของ Biodegradable Product Institute ซึ่งจะเริ่มมีผลตั้งแต่ปี 2020 โดยมีการใช้สารใหม่แทนสารเติมแต่งที่ใช้กันน้ำมัน และสินค้าทั้งหมดในกลุ่มนี้ได้รับอนุญาตสำหรับการสัมผัสอาหารโดยตรงตามเงื่อนไขของ FDA แล้ว
สุดท้าย ทางบริษัทยังมีการผลิตถุงพลาสติกสำหรับตลาดอื่นนอกจากตลาดอาหาร ภายใต้ชื่อ Ultra-Post ที่ใช้วัตถุดิบรีไซเคิลกว่า 40% และถูกใช้โดยร้านขายของชำขนาดใหญ่และขนาดกลางหลายแห่งในรัฐแคลิฟอร์เนีย


Tag: #ต่างประเทศ #อุตสาหกรรมต่อเนื่อง #บรรจุภัณฑ์ #Bioplastics #เทคโนโลยี Bioplastics