หน้าหลัก ส่งบทความให้เพื่อน พิมพ์หน้านี้ แบ่งปันใน Facebook

SmileDirectClub ผลิตชิ้นส่วนด้วยเทคโนโลยีพิมพ์สามมิติของ HP
2019-05-23

บริษัท HP Inc. และ SmileDirectClub ผู้นำด้านทันตกรรมทางไกลและการจัดฟันแบบใส ประกาศถึงการขยายความร่วมมือเพื่อช่วยในการปรับเปลี่ยนวิธีการจัดฟันให้คนหลายล้านคนสามารถมีรอยยิ้มที่สวยงาม โดย SmileDirectClub ทำการผลิตอุปกรณ์จัดฟันแบบใสด้วยเทคโนโลยี Multi Jet Fusion (MJF) ของ HP 
เทคโนโลยีการพิมพ์สามมิติของ HP นั้นช่วยให้ธุรกิจของ SmileDirectClub สามารถเติบโตได้อย่างรวดเร็ว โดยทางบริษัททำการผลิตแม่พิมพ์ช่องปากให้กับผู้ใช้บริการทุกรายซึ่งมีจำนวนกว่า 50,000 รายที่แตกต่างกันต่อวัน และ SmileDirectClub ได้เพิ่มการลงทุนในเทคโนโลยีนี้อีกเท่าตัวโดยปัจจุบันมีเครื่องพิมพ์กว่า 49 เครื่อง และคาดว่าจะทำการผลิตแม่พิมพ์ช่องปากกว่า 20 ล้านชิ้นใน 12 เดือนข้างหน้า
“SmileDirectClub และ HP ร่วมกันปรับเปลี่ยนอนาคตของการจัดฟัน และนำเอาการจัดฟันคุณภาพสูงในราคาที่เข้าถึงได้ไปสู่ผู้คนหลายล้านคน” Christoph Schell ประธานฝ่ายการพิมพ์สามมิติและการผลิตดิจิทัลของ HP กล่าว “HP ช่วยให้ SmileDirectClub สามารถเร่งการเติบโตของธุรกิจ และนำไปสู่ยุคใหม่ของการนำเสนอประสบการณ์เฉพาะตัวให้กับลูกค้าผ่านเทคโนโลยีการพิมพ์สามมิติและการผลิตเชิงดิจิทัล”
การใช้ 3D printing นั้นยังช่วยลดการใช้วัสดุ ไม่ให้มีการเหลือทิ้ง และช่วยลดขั้นตอนของ supply chain ให้สั้นลง รวมถึงลดน้ำหนักในการขนส่งอีกด้วย
บริษัท SmileDirectClub ก่อตั้งขึ้นในปี 2014 โดยร่วมมือกับทันตแพทย์ที่มีใบอนุญาตถูกต้องที่จะเข้ามาดูแลการจัดฟันของผู้เข้ารับบริการตั้งแต่ต้นจนจบด้วยต้นทุนที่ถูกกว่าการจัดฟันแบบปกติกว่า 60%


Tag: #ต่างประเทศ #อุตสาหกรรมต่อเนื่อง #อุปกรณ์การแพทย์ #เครื่องจักร กระบวนการผลิตและการออกแบบ #3D printing