หน้าหลัก ส่งบทความให้เพื่อน พิมพ์หน้านี้ แบ่งปันใน Facebook

DowDuPont หาผู้ซื้อธุรกิจวัสดุชีวภาพ
2019-05-24

บริษัท DowDuPont Inc. แสดงความตั้งใจที่จะขายหน่วยวัสดุชีวภาพของบริษัท รวมถึงแบรนด์เส้นใยชีวภาพ Sorona และธุรกิจอื่น ๆ ให้แก่ผู้สนใจ โดยการประกาศนี้เกิดขึ้นหลังจากผลประกอบการที่ท้าทายในช่วงไตรมาสที่ 1 ที่ผ่านมา
ในวันที่ 1 มิถุนายนนี้ DowDuPont จะทำการแบ่งบริษัทเป็นกลุ่มธุรกิจ DuPont และ Corteva ซึ่งเป็นบริษัทที่มุ่งเน้นไปในด้านการเกษตร โดย Dow Inc. นั้นได้แยกออกจา DowDuPont ตั้งแต่วันที่ 2 เมษายนที่ผ่านมาหลังจากการรวมตัวกันในปี 2017 ระหว่าง Dow Chemical Co. และ DuPont Co.
เส้นใยชีวภาพของแบรนด์ Sorona นั้นผลิตจากวัสดุจากพืช 40% และถูกใช้ในการผลิตเสื้อผ้า รองเท้า และสินค้าอื่น ๆ โดย DuPont Tate && Lyle เป็นผู้ผลิตวัตถุดิบ Susterra ให้กับ Sorona และสินค้าอื่น ๆ 
ในกลุ่มธุรกิจที่จะถูกขายกิจการนี้ยังรวมถึงบริษัท DuPont Teijin Films ซึ่งเป็นหนึ่งในผู้ผลิตฟิล์ม polyester รายใหญ่ของโลก โดย DuPont Teijin ได้ถูกขายให้กับ Indorama Ventures ในเดือนตุลาคม 2017 ที่ผ่านมาแต่ยังการซื้อขายยังไม่เป็นผลสมบูรณ์
“เราตั้งใจจะทำสิ่งที่ถูกต้องสำหรับผู้ถือหุ้นของเรา ซึ่งธุรกิจเหล่านี้ก็เป็นธุรกิจที่ดี ดังนั้นเราตั้งใจจะขายให้ได้ราคาที่เหมาะสม โดยเรามองถึงการจัดสรรพอร์ตโฟลิโอของบริษัทเราที่ดีที่สุด” Ed Breen CEO ของ DowDuPont กล่าว
ยอดขายของบริษัทในไตรมาสที่ 1 นั้นลดลงกว่า 9% เหลือ 19.7 พันล้านเหรียญสหรัฐ และผลกำไรตกลงมา 50% เหลือ 561 ล้านเหรียญสหรัฐ


Tag: #ต่างประเทศ #Bioplastics #ความเคลื่อนไหวอุตสาหกรรม Bioplastics