หน้าหลัก ส่งบทความให้เพื่อน พิมพ์หน้านี้ แบ่งปันใน Facebook

Mitsui Chemicals เพิ่มกำลังการผลิต PP เป็น 1 ล้านตันต่อปี
2019-06-04

บริษัท Mitsui Chemicals Inc. กำลังทำการขยายกำลังการผลิต polypropylene (PP) ในโรงงาน Grand Siam Composites ในประเทศไทยเพื่อรองรับความต้องการทั่วโลกที่เพิ่มขึ้นจากอุตสาหกรรมยานยนต์ โดยการขยายนี้คาดว่าจะแล้วเสร็จในเดือนมิถุนายน 2020 และจะเพิ่มกำลังการผลิตทั่วโลกเป็นกว่า 1 ล้านตันต่อปีซึ่งเป็นการผลิตที่มากที่สุดเป็นอันดับที่สองรองจากบริษัท LyondellBasell ซึ่งผลิต PP ประมาณ 1.36 ล้านตันต่อปีหลังจากการซื้อกิจการของ A. Schulman ในปี 2018

ปัจจุบัน Mitsui Chemical Group มีฐานการผลิตแปดแห่งทั่วโลก (ญี่ปุ่น สหรัฐอเมริกา เม็กซิโก ยุโรป ไทย จีน อินเดีย และบราซิล) และมีฐานการวิจัยในห้าประเทศ (ญี่ปุ่น สหรัฐอเมริกา ยุโรป ไทย และจีน) โดยทางกลุ่ม Mitsui ได้ทำการพัฒนาระบบการผลิต ระบบการขาย และการวิจัยและพัฒนาเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพของ PP อย่างต่อเนื่องที่สามารถใช้ลดน้ำหนักรถยนต์ได้ นอกจากนี้ทางบริษัทยังลงทุนเพื่อเพิ่มการผลิต long glass fiber PP อีกด้วย

ข้อกำหนดทางสิ่งแวดล้อมในช่วงที่ผ่านมาทำการผลักดันให้มีความต้องการรถยนต์ที่มีน้ำหนักเบามากขึ้น ซึ่งส่งผลให้ความต้องการสารประกอบ PP เพิ่มขึ้นในแต่ละปีเพื่อใช้เป็นชิ้นส่วนกันชน แผงควบคุม และชิ้นส่วนอื่น และการเพิ่มกำลังการผลิตนี้จะช่วย Mitsui Chemical ให้มีระบบสินค้าที่กว้างขึ้นและสามารถผลิตสินค้าให้กับผู้ผลิตรถยนต์และชิ้นส่วนในเอเชียได้ดียิ่งขึ้นTag: #สถานการณ์อุตสาหกรรม #วัตถุดิบ #เม็ดพลาสติก, คอมพาวด์