หน้าหลัก ส่งบทความให้เพื่อน พิมพ์หน้านี้ แบ่งปันใน Facebook

Walki Group ซื้อกิจการบริษัทบรรจุภัณฑ์ย่อยสลายได้ Plastiroll
2019-06-05

บริษัท Walki Group จากเมือง Espoo ประเทศฟินแลนด์ได้ลงนามสัญญาซื้อหุ้น 100% ของบริษัท Plastiroll Oy ซึ่งเป็นผู้ผลิตวัสดุสำหรับบรรจุภัณฑ์ชนิดยั่งยืนในฟินแลนด์ ทั้งนี้ไม่ได้มีการเปิดเผยรายละเอียดมูลค่าการซื้อขาย
“การซื้อนี้จะช่วยให้เราขยายกลุ่มวัสดุบรรจุภัณฑ์ของเราให้รวมถึงถุงและฟิล์มที่ย่อยสลายได้ไปจนถึงบรรจุภัณฑ์จากเส้นใยที่สามารถนำไปรีไซเคิลได้” Leif Frilund ประธานและ CEO ของ Walki กล่าว
บริษัท Plastiroll ก่อตั้งขึ้นในปี 1983 และมีพนักงานกว่า 90 คน โดยเป็นหนึ่งในบริษัทแนวหน้าของทวีปยุโรปในการผลิตถุงและฟิล์มที่ย่อยสลายได้ด้วยประสบการณ์กว่า 20 ปี ซึ่งสินค้าของบริษัทถูกจัดจำหน่ายภายใต้ชื่อ Bioska และ Hauska และบริษัททำการผลิตด้วยโรงงานสองแห่งในเมือง Ylojarvi ในฟินแลนด์
Kari Laukkanen CEO ของ Plastiroll กล่าวว่า “การรวมกับ Walki จะช่วยให้ Plastiroll กลายมาเป็นส่วนหนึ่งของบริษัทวัสดุบรรจุภัณฑ์นานาชาติชั้นนำซึ่งจะช่วยนำเราไปสู่การเติบโตสู่ตลาดนานาชาติ”
Walki Group เป็นผู้ผลิตลามิเนตและวัสดุบรรจุภัณฑ์ที่เน้นการใช้เส้นใยและการเคลือบหลายชั้นให้กับตลาดในกลุ่มต่าง ๆ โดยมีฐานการผลิตในประเทศฟินแลนด์ เยอรมนี เนเธอร์แลนด์ โปแลนด์ สหราชอาณาจักร รัสเซีย และจีน ด้วยพนักงานกว่า 950 คนและมูลค่า 317 ล้านยูโรต่อปี


Tag: #อุตสาหกรรมต่อเนื่อง #บรรจุภัณฑ์ #Bioplastics #ความเคลื่อนไหวอุตสาหกรรม Bioplastics