หน้าหลัก ส่งบทความให้เพื่อน พิมพ์หน้านี้ แบ่งปันใน Facebook

WFO เดินหน้าแก้ปัญหาขยะพลาสติก
2019-06-13

ในวันสิ่งแวดล้อมโลกที่ผ่านมา องค์กร Waste Free Oceans ได้ประกาศเดินหน้าโครงการทำความสะอาดและฟื้นฟูแหล่งน้ำในแม่น้ำดานูบ ประเทศบัลเกเรีย ทะเลดำ ไปจนถึงสามเหลี่ยมปากแม่น้ำดานูบในประเทศโรมาเนีย โดยมีเป้าหมายเพื่อเก็บขยะพลาสติกให้ได้มากที่สุดเพื่อนำไปแปรรูปกลับเป็นผลิตภัณฑ์ใหม่ และในสัปดาห์ที่ใกล้จะถึงนี้ ทาง WFO ก็จะทำการทำความสะอาดต่อเนื่องในแถบทะเลเมดิเตอร์เรเนียนรอบเมือง Marseille ประเทศฝรั่งเศส ไปจนถึงประเทศสเปนในเมืองบาร์เซโลน่า ทั้งนี้ WFO วางแผนใช้อวนที่ออกแบบมาเป็นพิเศษเพื่อเก็บขยะในแหล่ะน้ำ
เมื่อขยะพลาสติกถูกเก็บรวบรวมแล้ว ทาง WFO จะทำการติดต่อและสร้างเครือข่ายบริษัทที่ทำการแปรรูปหรือรีไซเคิลพลาสติกเพื่อผลิตสินค้าใหม่ที่มีคุณภาพและความปลอดภัย เพื่อนำไปสู่อนาคตที่ดีขึ้นของโลก
“ทุกวันนี้โลกของเราพร้อมและรอสินค้าที่นำเสนอทางออกทางสิ่งแวดล้อมมากว่าสินค้าที่สร้างปัญหา สังคมต่างเรียกร้องทางเลือกที่มีความยั่งยืนและพร้อมที่จะจ่ายเงินให้ ในวันนี้เป็นที่ชัดเจนว่าเราสามารถสร้างความแตกต่างได้และผู้ผลิตสินค้าแบรนด์ต่าง ๆ ก็เข้าใจในสิ่งที่เราต้องการจะสื่อสาร” Alexandre Dangis ผู้ก่อตั้ง WFO กล่าว
WFO จะทำการจัด workshop ระหว่างการประชุม EuPC Annual Meeting ณ กรุงเบอร์ลินในวันที่ 13 มิถุนายน 2019 นี้ โดยให้โฟกัสไปยังเศรษฐกิจหมุนเวียนและความยั่งยืนของสินค้าพลาสติก โดยจะมีตัวแทนจากอุตสาหกรรมพลาสติกในยุโรป เจ้าหน้าที่ท้องถิ่นและระดับชาติ ผู้ผลิตเครื่องจักร และสื่อมวลชนเข้าร่วม


Tag: #สถานการณ์อุตสาหกรรม #ต่างประเทศ #สิ่งแวดล้อม