หน้าหลัก ส่งบทความให้เพื่อน พิมพ์หน้านี้ แบ่งปันใน Facebook

RDWC Industries เปิดตัวแบรนด์วัสดุ Solon
2019-06-24

บริษัทสตาร์ทอัพด้านเทคโนโลยีชีวภาพจากประเทศสิงคโปร์ RWDC Industries Ltd ผู้ชนะการแข่งขัน The Liveability Challenge 2018 ได้เปิดตัวแบรนด์สินค้า Solon ภายในงาน Ecosperity Week 2019 ระหว่างวันที่ 4-7 มิถุนายนที่ผ่านมาในสิงคโปร์
Solon เป็นวัสดุที่เหมาะแก่การใช้แทนที่พลาสติกชนิดใช้ครั้งเดียวที่ผลิตจากน้ำมันปิโตรเลียม โดยสามารถใช้ผลิตช้อนส้อม ถ้วย ถุง จาน และถ้วย โดยทางบริษัทได้เริ่มใช้ Solon ในการผลิตหลอดดื่มน้ำเป็นอย่างแรกในประเทศสิงคโปร์ โดยได้นำมาแสดงภายในงาน Ecosperity Week 2019 
Solon เป็นวัสดุประเภท PHA (polyhydroxylalkanoate) ซึ่งเป็นพอลิเมอร์ชีวภาพที่ผลิตและพัฒนาโดย RWDC Industries เพื่อเป็นทางออกให้กับปัญหาขยะพลาสติกที่เป็นความท้าทายในปัจจุบัน
“เราเชื่อว่ามันเป็นหน้าที่ของเราที่จะใช้ความสามารถ พลังงาน และเวลาของเราในการสร้างอนาคตที่ยั่งยืน” Dr. Daniel Carraway ผู้ร่วมก่อตั้งและ CEO ของ RWDC กล่าว “ปัจจุบันมีวัสดุหลายชนิดที่ถูกใช้แทนที่พลาสติก โดยได้กล่าวว่าสามารถย่อยสลายได้ อย่างไรก็ตาม วัสดุจำนวนมากเหล่านี้สามารถย่อยได้แต่ในโรงงานย่อยหรือสถานที่ที่มีการควบคุมสภาพแวดล้อมอย่างแม่นยำเท่านั้น”
Solon ได้รับการรับรองจาก TUV Austria ว่าสามารถย่อยสลายทางชีวภาพได้ในสภาพแวดล้อมธรรมชาติ โดยไม่ทิ้งสารตกค้างที่เป็นพิษ และเป็นวัสดุที่ได้รับการผลิตจากวัตถุดิบหมุนเวียนที่มีความยั่งยืน และมีราคาที่สามารถแข่งขันเชิงพาณิชย์ได้


Tag: #ต่างประเทศ #Bioplastics #ความเคลื่อนไหวอุตสาหกรรม Bioplastics