หน้าหลัก ส่งบทความให้เพื่อน พิมพ์หน้านี้ แบ่งปันใน Facebook

Vivobarefoot เปิดตัวรองเท้าชีวภาพ Primus Lite II
2019-07-01

บริษัทรองเท้า Vivobarefoot ได้ประกาศเปิดตัวผลิตภัณฑ์ Primus Lite II Bio ซึ่งเป็นรองเท้าจากนวัตกรรมใหม่ของบริษัทและเป็นรองเท้าประสิทธิภาพสูงที่ผลิตจากวัสดุจากพืชหนึ่งในคู่แรก ๆ ของโลก โดยรองเท้านี้ได้วางขายแล้วเมื่อ 20 พฤษภาคมที่ผ่านมาเป็นต้นไป
รองเท้านี้ถูกออกแบบโดยใช้วัสดุหมุนเวียนจากพืชกว่า 30% ซึ่งรวมถึง Bio TPU ที่ผลิตจากข้าวโพด ยางธรรมชาติ และสาหร่าย แทนที่การใช้วัสดุจากน้ำมันปิโตรเลียม โดยวัสดุจากพืชที่เอามาใช้นั้นเรียกว่า Susterra propanediol หรือ 1,3-propanediol ที่ผลิตโดย DuPont Tate & Lyle Bio Products วัสดุ Susterra propanediol นี้เป็นสาร diol ชีวภาพที่ไม่ต้องใช้น้ำมันปิโตรเลียมในการผลิต นอกจากนี้ยังมีการใช้สาหร่าย Bloom Foam ซึ่งได้จากการสาหร่ายน้ำจืดที่จะเป็นการช่วยทำความสะอาดและคืนสภาพสิ่งแวดล้อมอีกด้วย
“การเปิดตัว Primus Lite Bio เป็นก้าวที่น่าตื่นเต้นในการเลิกใช้วัสดุปิโตรเลียมที่ใช้แล้วหมดไป และหันมาสู่อนาคตของการใช้วัสดุทางเลือกจากพืช” Asher Clark ผู้อำนวยการฝ่ายออกแบบของ Vivobarefoot กล่าว “เราต้องการเปลี่ยนแปลง ท้าทายความสัมพันธ์ของโลกนี้กับรองเท้า โดยเปลี่ยนวัสดุและผลกระทบที่เกิดขึ้นกับเราและกับสิ่งแวดล้อม และเรามีเป้าหมายปลายทางคือการหมุนเวียนของวัสดุโดยสมบูรณ์”
ทุก ๆ ปีมีการผลิตรองเท้ากว่า 20 พันล้านคู่ ซึ่งส่วนใหญ่ใช้วัสดุจากสารปิโตรเคมีที่มีผลกระทบเชิงลบต่อสิ่งแวดล้อม และส่งผลต่อปัญหาสภาวะโลกร้อน ในขณะที่วัสดุชีวภาพจากพืชในรองเท้า Primus Lite II Bio นี้ถูกผลิตและจัดการอย่างรับผิดชอบ และช่วยลดการใช้น้ำ พลังงาน และการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์


Tag: #อุตสาหกรรมต่อเนื่อง #Bioplastics #เทคโนโลยี Bioplastics #ของเล่น, อุปกรณ์กีฬา