หน้าหลัก ส่งบทความให้เพื่อน พิมพ์หน้านี้ แบ่งปันใน Facebook

บริษัทเครื่องจักรพลาสติกและยางจากอิตาลีแสดงความสนใจในตลาดจีน
2019-07-02

บริษัทจากประเทศอิตาลีกว่า 55 บริษัทได้เข้าร่วมงาน Chinaplas 2019 ภายในบูธแสดงของประเทศอิตาลีขนาดกว่า 1,400 ตารางเมตรที่รวมเอาเทคโนโลยีทันสมัยด้านต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นการฉีดขึ้นรูป การเป่าขึ้นรูป การขึ้นรูปด้วยความร้อน และการรีไซเคิล

“เรามีรายชื่อบริษัทรอเข้าร่วมงานอีกกว่า 20 บริษัท โดยเราหวังว่าในอนาคตเราจะมีเนื้อที่จัดงานเพิ่มมากขึ้นเพื่อรองรับบริษัทเหล่านี้ที่ไม่สามารถเข้าร่วมงานในปีนี้ได้” Stefania Arioli หัวหน้าฝ่ายการตลาด Amaplast กล่าว

อุตสาหกรรมเครื่องจักรพลาสติกและยางของอิตาลีมียอดขายกว่า 4.7 พันล้านยูโรในปี 2018 โดยแบ่งเป็น 3.26 พันล้านยูโรจากการส่งออก 1 พันล้านยูโรจากการนำเข้า และ 2.44 พันล้านสำหรับการใช้ภายในประเทศ ซึ่งแม้ว่าการส่งออกจะหดตัวลง 1.5% เมื่อเทียบกับปี 2017 แต่ยังคงมีส่วนแบ่งการผลิตสูงที่สุดนับเป็นกว่า 70% ของทั้งหมด

ประเทศจีนถือเป็นหนึ่งในสิบประเทศเป้าหมายของการส่งออกเครื่องจักรพลาสติกและยางของอิตาลี โดยในปี 2018 มียอดการส่งออกที่ 117 ล้านยูโร ซึ่งลดลง 13% จากปี 2017 

“เราไม่เป็นห่วงกับการลดลงของยอดขายนี้มากนัก เพราะเป็นการขึ้นลงตามปกติระหว่างจีนและอิตาลี และยังมีแนวโน้มการเติบโตในส่วนของเครื่องจักรขนาดใหญ่ เช่น เครื่องฉีดขึ้นรูป เป่าขึ้นรูป และ thermoforming” Stefania กล่าว นอกจากนี้ ประเทศจีนได้สั่งห้ามการนำเข้าขยะพลาสติก จึงทำให้การรีไซเคิลมีความสำคัญมากขึ้นในประเทศจีน ซึ่งจะเปิดโอกาสให้กับบริษัทยุโรปที่มีเทคโนโลยีการรีไซเคิลที่ทันสมัยTag: #สถานการณ์อุตสาหกรรม #ต่างประเทศ #เครื่องจักร กระบวนการผลิตและการออกแบบ