หน้าหลัก ส่งบทความให้เพื่อน พิมพ์หน้านี้ แบ่งปันใน Facebook

Clariant เตรียมเปิดโครงการ “Symphony of Collaboration” เพื่อรับมือขยะพลาสติก
2019-07-02

บริษัท Clariant ได้เตรียมเปิดโครงการด้านความยั่งยืนภายใต้ชื่อ “Symphony of Collaboration” โดยจะนำเสนอโครงการต่าง ๆ ภายในงาน K 2019 ณ เมือง Dusseldorf ประเทศเยอรมนี ระหว่างวันที่ 16 ถึง 24 ตุลาคม 2019 นี้ โดยโครงการต่าง ๆ จะมุ่งเน้นไปในการรีไซเคิลพลาสติกเพื่อนำไปสู่ระบบเศรษฐกิจหมุนเวียน ซึ่งประกอบด้วยองค์ประกอบหลักสามอย่าง ได้แก่ การพัฒนาสินค้าและระบบการรีไซเคิล การสร้างพันธมิตรกับผู้มีส่วนเกี่ยวข้องในระบบการรีไซเคิล และการแบ่งปันความรู้ด้านเทคโนโลยีรีไซเคิลให้ทั่วทั้งห่วงโซ่คุณค่าการรีไซเคิล
บริษัทที่ร่วมโครงการ Symphony of Collaboration นี้รวมถึง Neste ซึ่งทำงานร่วมกับ Clariant ในการค้นหาวิธีผลิตสารไฮโดรคาร์บอนจากน้ำมันทำอาหารเพื่อผลิตวัสดุหมุนเวียน และพัฒนาเครื่องสแกน near-infrared เพื่อช่วยในการแยกขยะพลาสติกสีดำ
นอกจากนี้ Clariant ยังขยายแบรนด์ EcoTain ร่วมกับพันธมิตรหลายรายที่มีกลุ่มสินค้ารวมกว่า 200 ชนิดที่มีความยั่งยืน โดยภายในงาน K 2019 ทาง Clariant จะเชิญบริษัทต่าง ๆ ให้ร่วมทำงานเพื่อแก้ปัญหาความท้าทายของการรีไซเคิล
“Clariant ภูมิใจที่ได้สร้างความร่วมมือและพันธมิตรเหล่านี้ทั่วทั้งห่วงโซ่คุณค่าของการรีไซเคิล” Richard Haldimann หัวหน้าฝ่าย Innovation Excellence และ Business Incubator กล่าว “Clariant ได้นำเสนอทางออกสำหรับการลดการใช้พลาสติก การเพิ่มอายุการใช้งานเพื่อการใช้ซ้ำ และการรีไซเคิล แต่เราเรียนรู้จากประสบการณ์ว่าปัญหานี้ไม่สามารถแก้ไขได้ในระดับบริษัท แต่ต้องแก้ในระดับระบบผ่านการทำงานร่วมกัน”


Tag: #สถานการณ์อุตสาหกรรม #ต่างประเทศ #สิ่งแวดล้อม #Recycle