หน้าหลัก ส่งบทความให้เพื่อน พิมพ์หน้านี้ แบ่งปันใน Facebook

Suntory ตั้งเป้าผลิตขวดพลาสติกชนิดหมุนเวียน 100% ภายในปี 2030
2019-06-25

กลุ่ม Suntory Group ได้เผยนโยบายใหม่ของบริษัทที่มุ่งไปในการใช้พลาสติกที่มีความยั่งยืนเพื่อส่งเสริมการรีไซเคิลและแนวคิดสังคมคาร์บอนต่ำ โดยนโยบายดังกล่าวมีชื่อว่า “นโยบายพลาสติก” โดยกล่าวถึงความมุ่งมั่นของบริษัทในการแก้ปัญหาร่วมกับผู้มีส่วนได้ส่วนเสียต่าง ๆ 
“เราถือเป็นสัญญาของการก่อตั้งของ Suntory ที่จะอยู่ร่วมกับผู้คนและธรรมชาติ เราจะจัดการกับปัญหาพลาสติกโดยการใช้แนวคิดเศรษฐกิจหมุนเวียน และนำเอาเทคโนโลยีที่ล้ำสมัยมานำไปสู่การหาทางออกที่มีประสิทธิภาพให้กับโลก” Takeshi Niinami CEO ของ Suntory Holdings กล่าว
บริษัท Suntory Group ก่อตั้งขึ้นในปี 1899 ในเมืองโอซาก้า ประเทศญี่ปุ่น และปัจจุบันได้เติบโตกลายเป็นบริษัทข้ามชาติขนาดใหญ่ที่มีการดำเนินการในอเมริกา ยุโรป เอเชีย และแถบโอเชียนเนีย กลุ่ม Suntory ถือเป็นหนึ่งในบริษัทชั้นนำด้านสินค้าอุปโภคบริโภคโดยมีรายได้ต่อปีกว่า 20.4 พันล้านเหรียญสหรัฐ ซึ่งทางกลุ่มได้ตั้งเป้าที่จะนำการเปลี่ยนแปลงไปสู่การเน้นการรีไซเคิลและสังคมไร้คาร์บอนเพื่อสร้างโลกที่สัตว์และพืชสามารถใช้ชีวิตร่วมกันได้บนโลกนี้
ในปีที่แล้ว Suntory ได้นำเสนอเทคโนโลยี FtoP Direct Recycle Technology ซึ่งเป็นเทคโนโลยีการผลิตพลาสติก PET จากขวด PET ใช้แล้ว นอกจากนี้ Suntory ยังเป็นบริษัทแห่งแรกที่ใช้ฝาขวดพลาสติกที่ผลิตจากวัสดุจากพืช 100% ในกลุ่มสินค้าเครื่องดื่ม และอยู่ระหว่างการทำให้ขวด PET ทั้งหมดของบริษัทผลิตจากวัสดุจากพืช 100% โดยตั้งเป้าให้ขวดทั้งหมดเกิดจากวัสดุธรรมชาติหรือวัสดุรีไซเคิลภายในปี 2030


Tag: #อุตสาหกรรมต่อเนื่อง #บรรจุภัณฑ์ #สิ่งแวดล้อม #Recycle #Bioplastics