หน้าหลัก ส่งบทความให้เพื่อน พิมพ์หน้านี้ แบ่งปันใน Facebook

ExxonMobil เปิดตัวเทคโนโลยี polyethylene ใหม่ในงาน Chinaplas
2019-06-20

บริษัท ExxonMobil ได้นำเสนอพอลิเมอร์ polyethylene (PE) ชนิดใหม่ 2 ตัวสำหรับการใช้งานในบรรจุภัณฑ์ยืดหยุ่นคุณภาพสูง และบรรจุภัณฑ์เคลือบ PE ที่สามารถรีไซเคิลได้ โดยได้นำเสนอภายในงาน Chinaplas 2019 ในเมือง Guangzhou “การพัฒนาเทคโนโลยีเกี่ยวกับ polyethylene เป็นส่วนสำคัญของความมุ่งมั่นของเราที่จะช่วยสนับสนุนการเติบโตของธุรกิจของลูกค้าของเรา” David Hergenrether รองประธาน ExxonMobil Chemical ฝ่าย polyethylene กล่าว “เราสามารถช่วยลูกค้าสร้างบรรจุภัณฑ์ที่แตกต่างที่มีคุณสมบัติประสิทธิภาพที่ดีขึ้นและเหมาะกับการขึ้นรูป ในขณะที่ช่วยให้สามารถทำตามเป้าหมายด้านความยั่งยืนได้”
Exceed 2012MA performance PE polymer สามารถนำเสนอประสิทธิภาพการปิดผนึกสำหรับการใช้งานเป็นฟิล์มบรรจุภัณฑ์ยืดหยุ่น โดยช่วยลดพลังงานที่ใช้และต้นทุนต่อหน่วย และสามารถใช้ในการทำบรรจุภัณฑ์ชนิดต่าง ๆ ได้
Exceed 0015XC เป็นอีกหนึ่งสินค้าที่มีคุณสมบัติเหมาะแก่การเคลือบผิว laminate บนบรรจุภัณฑ์และวัสดุต่าง ๆ ทั้งแผ่นกระดานและกระดาษ ฟอยล์อลูมิเนี่ยม ฟิล์ม และเส้นใยจาก PE โดยเหมาะสำหรับกล่องเครื่องดื่ม ถ้วยน้ำกระดาษ และอื่น ๆ
การใช้ PE ตัวใหม่นี้จะช่วยแก้ปัญหาการรีไซเคิลซึ่งมักพบในวัสดุแบบเคลือบผิว laminate ส่วนใหญ่จากการใช้ PET, PA, EVOH และ OPP ที่ยากต่อการแยกวัสดุเพื่อรีไซเคิล  


Tag: #สถานการณ์อุตสาหกรรม #ต่างประเทศ #สิ่งแวดล้อม #Recycle