หน้าหลัก ส่งบทความให้เพื่อน พิมพ์หน้านี้ แบ่งปันใน Facebook

ของเล่นจากพลาสติกชีวภาพ
2019-04-10

เมื่อวันที่ 27-28 มีนาคมที่ผ่านมาได้มีการจัดงาน bio!TOY ครั้งแรกในเมือง Nuremberg ประเทศเยอรมนีซึ่งเป็นงานนำเสนอของเล่นที่ผลิตจากพลาสติกชีวภาพที่ได้จากพืช โดยมีผู้เข้าร่วมมากมายจากผู้มีส่วนเกี่ยวข้องทั้งในด้านเทคนิคและด้านสิ่งแวดล้อมเพื่อนำเสนอให้เห็นตัวอย่างที่มีในตลาด ซึ่งผู้เข้าร่วมต่างเห็นด้วยว่ามีโอกาสในการพัฒนาอีกมากในการใช้พลาสติกชีวาภาพในอุตสาหกรรมของเล่นนี้
งานดังกล่าวถูกจัดร่วมกันโดยนิตยสาร bioplastics Magazine และบริษัทให้คำปรึกษานวัตกรรม Narocon และมีผู้แทนกว่า 90 คนจากบริษัททั่วโลกทั้ง Habermaab, Playmobil และ Zapf Creation และมีผู้เข้าร่วมบรรยายและจัดแสดงสินค้าจากอุตสาหกรรมพลาสติกชีวภาพ อาทิ DuPont, Hexpol, Neste และ Total-Corbion รวมถึงบริษัท componder เช่น Tecnaro และ FKuR
บริษัท Lego เป็นอีกหนึ่งบริษัทที่ตั้งใจเปลี่ยนไปสู่การใช้พลาสติกจากแหล่งชีวภาพ โดยทางบริษัทได้ผลิต PE ชีวภาพจากอ้อย นอกจากนี้ Braskem ผู้ผลิต bio-PE ได้ระบุว่าอุตสาหกรรมของเล่นเป็นเป้าหมายที่มีศักยภาพ “เราพอว่ามีความต้องการมากในธุรกิจนี้” Patrick Zimmermann จาก FKuR กล่าว
ภายในงานดังกล่าว Bioseries ได้นำเสนอสินค้าของเล่นเด็กที่ผลิตจาก PLA ในขณะที่ Zoe B Organic บรรยายเกี่ยวกับของเล่นชายหาดที่ทำจากพลาสติกที่ย่อยสลายทางชีวภาพ นอกจากนี้ยังมีงานสัมมนาและบทสัมภาษณ์อีกมากมายภายในงาน


Tag: #อุตสาหกรรมต่อเนื่อง #Bioplastics #ความเคลื่อนไหวอุตสาหกรรม Bioplastics #ของเล่น, อุปกรณ์กีฬา