หน้าหลัก ส่งบทความให้เพื่อน พิมพ์หน้านี้ แบ่งปันใน Facebook

Bio-On และ Kartell เปิดตัวเฟอร์นิเจอร์ที่ผลิตจากวัสดุชีวภาพ
2019-04-11

บริษัท Kartell และ Bio-on จากอิตาลีซึ่งอยู่ในอุตสาหกรรมพลาสติกชีวภาพคุณภาพสูงได้ร่วมกันผลิตเฟอร์นิเจอร์โดยใช้พลาสติกชีวภาพของ Bio-on และเปิดตัวภายในงานแสดงสินค้า Salone del Mobile 
Kartell ได้เลือกที่จะนำเสนอวัสดุใหม่นี้ผ่านสินค้าที่ได้รับความนิยมสูงของบริษัท คือ เฟอร์นิเจอร์ที่ออกแบบโดย Anna Castelli Ferrieri ในปี 1967 ซึ่งจะจัดจำหน่ายใน 4 สีคือ สีเขียว สีชมพู สีครีม และสีเหลือง โดยประธานของ Kartell Claudio Luti กล่าวว่า “การวิจัยเป็นพันธกิจของเรา และเรายังคงทดลองที่จะรวมเอานวัตกรรมเข้ากับการออกแบบ เรายินดีที่จะก้าวไปสู่ขั้นต่อไปโดยการทำงานร่วมกับ Bio-on เพื่อนำเสนอสินค้าที่ผลิตจากพลาสติกชีวภาพคุณภาพสูงโดยเราเลือกเอาสินค้าที่มีชื่อเสียงที่สุดของเรามาใช้ และการวิจัยพลาสติกชีวภาพนี้เป็นส่วนหนึ่งของโครงการ “Kartell loves the planet” ที่มุ่งไปสู่ความยั่งยืน”
Marco Astorri ผู้ก่อตั้งและ CEO ของ Bio-on เสริมว่า “ถือเป็นเกียรติที่พิเศษสุดสำหรับเราที่ได้เห็นพลาสติกชีวภาพของบริษัทถูกนำไปใช้โดยบริษัทออกแบบชื่อดังของอิตาลีและนำเสนอสินค้านี้ภายในงานแสดงสินค้าที่มีชื่อเสียง และเพื่อเป็นการตอบแทนความไว้วางใจและความสนใจที่ Claudio Luti ได้ให้กับเราในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมา เราได้ตั้งชื่อพอลิเมอร์ชีวภาพที่ใช้นี้ว่า CL ซึ่งเป็นอักษรย่อของชื่อของเขา นอกจากนี้ เราได้เห็นการใช้สินค้าครีมกันแดดและเฟอร์นิเจอร์จากวัสดุของเราในช่วงระยะเวลาไม่กี่วันห่างจากกัน นี่จึงเป็นการยืนยันให้เห็นถึงความหลากหลายในการใช้งานที่พอลิเมอร์ของเราสามารถทำได้”


Tag: #อุตสาหกรรมต่อเนื่อง #ของใช้ในครัวเรือน #Bioplastics #เทคโนโลยี Bioplastics