หน้าหลัก ส่งบทความให้เพื่อน พิมพ์หน้านี้ แบ่งปันใน Facebook

Ineos Styrolution ประกาศความสำเร็จในการรีไซเคิล polystyrene ด้วยวิธีการทางเคมี
2019-04-17

Ineos Styrolution จากประเทศเยอรมนีประสบความสำเร็จในการทดสอบการผลิต polystyrene บริสุทธิ์จากวัสดุที่ถูก depolymerize โดยการทดสอบนี้เกิดขึ้นภายในโรงงานในเมือง Antwerp ประเทศเบลเยียม และถือเป็นหลักฐานแสดงให้เห็นถึงความสามารถในการนำมารีไซเคิลของ polystyrene
บริษัทกล่าวว่าการที่สามารถผลิต polystyrene ด้วยวิธีนี้ได้ถือเป็นก้าวที่สำคัญของการผลิต polystyrene  ซึ่งการทดสอบดังกล่าวเกิดขึ้นจากความร่วมมือกับพันธมิตรทางการค้าและมหาวิทยาลัยเพื่อให้ได้วัสดุที่มีคุณสมบัติเช่นเดียวกับ polystyrene ที่ผลิตจาก styrene บริสุทธิ์
“เราตื่นเต้นมากกับความสำเร็จนี้” Michiel Verswyvel ผู้เชี่ยวชาญด้าน R&D กล่าว “polystyrene สามารถแตกตัวกลับไปเป็นสารตั้งต้นได้อย่างเรียบร้อยและสะอาด ซึ่งขณะนี้ทีมของเรากำลังพยายามทำให้กระบวนการผลิตนี้มีความเสถียรสำหรับการผลิตขนาดเชิงพาณิชย์โดยศึกษาถึงระดับความบริสุทธ์ที่จำเป็น”
Ineos เป็นผู้ผลิตและลงทุนในแนวคิดการรีไซเคิลสินค้าในกลุ่ม styrene ต่าง ๆ โดยอาศัยคุณสมบัติที่โดดเด่นของตัวพอลิเมอร์ชนิดนี้
“เราเชื่อว่าเราได้ก้าวผ่านก้าวที่สำคัญในการแสดงให้เห็นว่า polystyrene สามารถรีไซเคิลได้ ซึ่งจะช่วยนำไปสู่การลดปริมาณขยะหลังการใช้” Rob Buntinx ประธานฝ่ายยุโรป ตะวันออกกลางและแอฟริกาของบริษัทกล่าว “ขณะนี้เราได้หาวิธีที่จะขยายขนาดการผลิตไปสู่ระดับอุตสาหกรรมเพื่อเป็นการลดการใช้ทรัพยากรที่มีคุณค่าต่อไป”


Tag: #ต่างประเทศ #สิ่งแวดล้อม #Recycle