หน้าหลัก ส่งบทความให้เพื่อน พิมพ์หน้านี้ แบ่งปันใน Facebook

Dow และ BioLogiQ ร่วมค้นหาทางเลือกใหม่สำหรับการพัฒนาพลาสติกที่ยั่งยืน
2019-04-24

บริษัท Dow และ BioLogiQ กำลังร่วมกันประเมินศักยภาพในการทำงานร่วมกันระหว่างวัสดุพอลิเมอร์ชีวภาพ NuPlastiQ ของ BioLogiQ ซึ่งเป็นเรซิ่น thermoplastic จากพืช กับกลุ่มสินค้า polyethylene ของ Dow ที่จะนำไปสู่ทางเลือกใหม่ของการพัฒนาพลาสติกที่ยั่งยืน
Dow และ BioLogiQ จะทำงานร่วมกันเพื่อทดสอบและพิจารณาการใช้งานร่วมกันระหว่างวัสดุสองประเภทโดยหวังว่าจะนำไปสู่สินค้าที่ผลิตจากพลาสติกจากพืชเพิ่มมากขึ้น ทั้งนี้ BioLogiQ เป็นบริษัทสตาร์ทอัพอายุเจ็ดปีที่ต้องการสร้างพลาสติกจากวัสดุทดแทน และจะเข้ามาใช้ทรัพยากรการวิจัยและพัฒนาของ Dow รวมถึงเครือข่ายกระจายสินค้าที่กว้างขวาง เพื่อพิจารณาถึงโอกาสในการขายสินค้าพลาสติกจากพืชนี้
“ในฐานะบริษัทที่ขับเคลื่อนด้วยวิทยาศาสตร์ Dow ตื่นเต้นกับข้อได้เปรียบทางเทคนิคและสิ่งแวดล้อมที่จะเกิดขึ้นจากการรวม NuPlastiQ เข้ากับ polyethylene ของเรา” Tim Boven ผู้อำนวยการด้านการรีไซเคิลทางการค้าของ Dow กล่าว “เรากำลังที่จะเรียนรู้เพิ่มขึ้นเกี่ยวกับ NuPlastiQ และหวังว่าความร่วมมือนี้จะนำเราไปสู่คำตอบว่าการรวมกันของสินค้านี้จะสร้างคุณค่าให้กับตลาดได้อยางไร”
“ภารกิจของเราที่ BioLogiQ คือการค้นหาแนวทางในการผลิตสินค้าพลาสติกจากแหล่งวัตถุดิบทดแทน ซึ่งการร่วมกันเพื่อพิจารณานี้จะช่วยให้เรารู้ถึงโอกาสในการทำงานร่วมกันระหว่าง Dow และ BioLogiQ ในอนาคต” Brad LaPray ผู้ก่อตั้งและประธานบริษัท BioLogiQ กล่าว


Tag: #ต่างประเทศ #วัตถุดิบ #เม็ดพลาสติก, คอมพาวด์ #Bioplastics