หน้าหลัก ส่งบทความให้เพื่อน พิมพ์หน้านี้ แบ่งปันใน Facebook

บริษัทสัญชาติไอริชร่วมกันตั้งพันธมิตร Plastic Action Alliance เพื่อบรรจุภัณฑ์ที่ยั่งยืน
2019-05-02

บริษัทจากประเทศไอร์แลนด์ 11 บริษัททางด้านกระบวนการแปรรูปผลิตภัณฑ์ทางการเกษตรและอาหารได้ร่วมมือกันเพื่อทำให้การใช้งานบรรจุภัณฑ์พลาสติกใน supply chain ของตนนั้นมีความยั่งยืนมากขึ้น โดยมีการรวมกันระหว่างบริษัทผู้นำตลาดทั้งในส่วนผู้ผลิตเนื้อ ไก่ แกะ ผลไม้ ผัก นม อาหารสำเร็จรูปและสลัดสำเร็จรูป
Aidan Cotter อดีต CEO ของบริษัท Bord Bia จะเป็นประธานโครงการดังกล่าวและจะทำหน้าที่ขับเคลื่อนผ่านรูปแบบคณะกรรมการที่ประกอบด้วยผู้บริหารของบริษัทต่าง ๆ ที่เข้าร่วมโครงการ
บริษัททั้งหมดจะใช้ประสบการณ์และความเชี่ยวชาญของตนในการลดปริมาณบรรจุภัณฑ์แบบใช้ครั้งเดียวที่เป็นปัญหา ในขณะเดียวกันก็จะนำเสนอทางเลือกใหม่ที่มีความยั่งยืนและใช้นวัตกรรม นอกจากนี้ ทางกลุ่มจะทำงานร่วมกับนักวิจัยทางด้านพลาสติกและบรรจุภัณฑ์รวมถึงเครือข่ายนานาชาติเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่สำเร็จ
Aidan Cotter กล่าวถึงการเปิดตัวความร่วมมือนี้ว่า “การเข้ามารวมกันของผู้เล่นสำคัญ 11 รายในการผลิตอาหารของไอร์แลนด์เพื่อแก้ปัญหาบรรจุภัณฑ์พลาสติกนี้ถือเป็นความก้าวหน้าที่สำคัญ ซึ่งบริษัทเหล่านี้จะเป็นกำลังที่ช่วยนำไปสู่ทางออกสำหรับการลดการใช้บรรจุภัณฑ์พลาสติกในตลาดของประเทศไอร์แลนด์”


Tag: #ต่างประเทศ #อุตสาหกรรมต่อเนื่อง #อุปกรณ์การแพทย์