หน้าหลัก ส่งบทความให้เพื่อน พิมพ์หน้านี้ แบ่งปันใน Facebook

บริษัท Kaneka Americas Holding ตั้งฝ่ายพอลิเมอร์ชีวภาพ
2019-05-09

บริษัท Kaneka America Holding, Inc. ซึ่งมีสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ในเมือง Houston รัฐเท็กซัส ได้ประกาศการตั้งฝ่ายพอลิเมอร์ชีวภาพเพื่อทำการจัดจำหน่ายพลาสติก PHBH ซึ่งผลิตจากพืชในสหรัฐอเมริกา โดย PHBH นั้นเป็นผลิตภัณฑ์ที่ผลิตจากพืชที่มีความยืดหยุ่นและทนความร้อน โดยถูกผลิตด้วยกระบวนการหมักชีวภาพที่ใช้น้ำมันพืชเป็นวัตถุดิบ ซึ่งนอกจากผลิตภัณฑ์จากพลาสติกนี้จะสามารถย่อยสลายได้ในสภาพแวดล้อมที่มีหรือขาดออกซิเจน และในน้ำทะเล วัสดุนี้ยังทนต่อความร้อนได้ดีเยี่ยมและมีความสามารถในการกันไอน้ำ 
PHBH ได้รับการรับรองการสัมผัสอาหารโดย FDA และเหมาะแก่การใช้เป็นบรรจุภัณฑ์อาหารทุกประเภท รวมถึงสามารถนำไปผลิตเป็นสินค้าจำพวกถ้วย ช้อนส้อม ถาดอาหาร จานข้าว เป็นต้น
บริษัท Kaneka ได้ทำการผลิต PHBH มาตั้งแต่ปี 2011 และกำลังทำการขยายโรงงานในเมือง Takasago ประเทศญี่ปุ่น โดย Kaneka หวังที่จะหาทางออกที่เป็นทางเลือกใหม่แทนการใช้สินค้าพลาสติกชนิดใช้ครั้งเดียว เพื่อหวังลดปริมาณมลภาวะในมหาสมุทรและที่ทิ้งขยะ โดยเป็นที่คาดว่าทุกวันนี้มีพลาสติกกว่าแปดล้านตันที่ตกไปสู่ทะเลทุก ๆ ปี ซึ่งนำไปสู่ปัญหาสิ่งแวดล้อมขนาดใหญ่แก่มหาสมุทรต่าง ๆ บนโลก


Tag: #ต่างประเทศ #Bioplastics #ความเคลื่อนไหวอุตสาหกรรม Bioplastics