หน้าหลัก ส่งบทความให้เพื่อน พิมพ์หน้านี้ แบ่งปันใน Facebook

Nelipak และ Optel ร่วมกันพัฒนาระบบตรวจสอบบรรจุภัณฑ์ทางการแพทย์
2019-05-10

บริษัท Nelipak Healthcare Packaging ซึ่งทำเกี่ยวกับเทคโนโลยี thermoforming  และบริษัท Optel Group ซึ่งทำด้านระบบตรวจสอบ ได้ร่วมกับการตกลงเพื่อพัฒนาโอกาสทางการค้าในการผลิตเทคโนโลยีใหม่สำหรับการตรวจสอบบรรจุภัณฑ์ที่ใช้ในตลาดอุปกรณ์ทางการแพทย์
การปิดผนึกที่สมบูรณ์ของบรรจุภัณฑ์นั้นเป็นเรื่องที่สำคัญมากสำหรับอุปกรณ์การแพทย์เนื่องจากเพื่อต้องการรักษาสภาพปลอดเชื้อของตัวอุปกรณ์ Optel และ Nelipak จึงพยายามพัฒนาเทคโนโลยีที่จะทำให้สามารถตรวจสอบคุณภาพของการปิดผนึกได้แบบ real-time พร้อมกับการตรวจหาสารปนเปื้อนและความผิดปกติต่าง ๆ เช่นรอยยับ ซึ่งกระบวนการตรวจสอบนี้จะใช้เวลาเพียงไม่กี่วินาทีเพื่อไม่ให้กระทบกับกระบวนการผลิตและลดความเสี่ยงจากการใช้คนตรวจสอบด้วยสายตา
“การปนเปื้อนหรือการปิดผนึกที่ไม่ดีอาจนำไปสู่การเรียกสินค้าคืนหรือการชะลอการนำสินค้าสู่ตลาดได้” Michael Butler ผู้อำนวยการอาวุโสของ Optel กล่าว “ตลาดจะได้ประโยชน์อย่างมากจากวิธีการตรวจสอบและยืนยันการผนึกที่แม่นยำด้วยกลไกที่เป็นไปตามเงื่อนไขความต้องการของแต่ละบริษัท”
“เรามุ่งให้ความสำคัญไปยังการทำความเข้าใจความต้องการและเงื่อนไขของตลาดบรรจุภัณฑ์ทางการแพทย์ทั้งด้านการออกแบบและการผลิต” Sean Egan ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดของ Nelipak กล่าว “เรายินดีที่ได้ใช้ความเข้าใจของเราเกี่ยวกับกระบวนการปิดผนึกเพื่อทำงานร่วมกับ Optel ในการพัฒนาวิธีการรับรองคุณภาพของการปิดผนึกที่มีประสิทธิภาพ”


Tag: #ต่างประเทศ #อุตสาหกรรมต่อเนื่อง #อุปกรณ์การแพทย์ #เครื่องจักร กระบวนการผลิตและการออกแบบ