หน้าหลัก ส่งบทความให้เพื่อน พิมพ์หน้านี้ แบ่งปันใน Facebook

บริษัทผู้ผลิตเคมีภัณฑ์ชีวภาพ Genomatica ซื้อกิจการ REG Life Sciences
2019-06-18

บริษัท Genomatic ซึ่งเป็นบริษัทผู้นำเทคโนโลยีเคมีภัณฑ์ชีวภาพ ประกาศการซื้อกิจการของฝ่าย REG Life Sciences จาก Renewable Energy Group ซึ่งเป็นผู้ผลิตเชื้อเพลิงชีวภาพรายใหญ่ที่สุดในอเมริกาเหนือ โดย Genomatic ตั้งใจจะใช้ทรัพย์สินอุปกรณ์ที่ซื้อนี้เพื่อพัฒนาสารเคมีหมุนเวียนหลายชนิดที่สามารถนำไปสู่วัสดุและสินค้าใช้สอยประจำวัน รวมถึงกลุ่มสินค้าภายในครัวเรือนและสารทำความสะอาดเชิงอุตสาหกรรม สารปรุงแต่งรสและกลิ่น และวัสดุสำหรับเครื่องแต่งกาย บรรจุภัณฑ์ นอกจากนี้ Genomatica จะทำงานร่วมกับ ExxonMobil เพื่อวิจัยเชื้อเพลิงชีวภาพจากวัตถุชีวมวลร่วมกับ Clariant
การซื้อธุรกิจนี้ออกแบบมาเพื่อสร้างทางออกใหม่ ๆ เพื่อช่วยให้เจ้าของแบรนด์และ supplier สามารถตอบสนองต่อความต้องการของลูกค้าที่อยากได้สินค้าที่มีความยั่งยืนผ่านการใช้วัตถุดิบชีวภาพในสินค้า ซึ่งจากผลสำรวจของ Nielson พบว่า 81% ของลูกค้าทั่วโลกถือว่าเป็นเรื่องสำคัญมากสำหรับบริษัทที่จะทำการพัฒนารักษาสิ่งแวดล้อม ในขณะที่ 73% ระบุว่าจะทำการเปลี่ยนพฤติกรรมการบริโภคเพื่อลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม และ 90% ของคนรุ่นยุค millennials บอกว่าจะยอมจ่ายเงินเพิ่มขึ้นเพื่อสินค้าที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม
“ความต้องการสินค้าที่มีความยั่งยืนนั้นมีการเติบโตขึ้นเรื่อย ๆ และบริษัทที่ประสบความสำเร็จจะเปลี่ยนไปใช้ส่วนผสมที่ลดผลเสียต่อสิ่งแวดล้อมและทำงานร่วมกับพันธมิตรที่มองเห็นคุณค่าในเรื่องนี้ตรงกัน” Christophe Schilling CEO ของ Genomatica กล่าวTag: #ต่างประเทศ #Bioplastics #ความเคลื่อนไหวอุตสาหกรรม Bioplastics