หน้าหลัก ส่งบทความให้เพื่อน พิมพ์หน้านี้ แบ่งปันใน Facebook

วัสดุผสม PC/ABS ช่วยทำให้แบตเตอรี่ในกระดานโต้คลื่นไฟฟ้ามีความปลอดภัยและกันน้ำ
2019-07-03

บริษัท Covestro ได้พัฒนาวัสดุผสมระหว่าง polycarbonate (PC)/acrylonitrile-butadiene-styrene (ABS) ซึ่งเหมาะแก่การใช้งานสำหรับอุตสาหกรรมเครื่องยนต์คลื่นที่ไฟฟ้าที่ไม่จำกัดแต่เพียงรถยนต์ไฟฟ้า แต่ยังรวมถึงอุปกรณ์นันทนาการ เช่น กระดานโต้คลื่นไฟฟ้าจากบริษัท Aquilaboards ซึ่งบรรจุแบตเตอรี่ภายในกล่องบรรจุที่ทนต่อแรงกระแทกและทนไฟซึ่งผลิตจาก Bayblend FR3010
Aquilaboards ซึ่งเป็นบริษัท spin-off จาก Bizintek ได้พัฒนากระดานโต้คลื่นไฟฟ้าสามรุ่นสำหรับความต้องการที่แตกต่างกัน ไม่ว่าจะเป็น Carver ซึ่งเป็นรุ่นมาตรฐาน Carver X สำหรับผู้มีน้ำหนักมากหรือผู้ที่ต้องการความเร็วมากกว่าปกติ และ Manta ซึ่งเหมาะแก่การใช้งานระยะเวลานานกว่า โดยกระดานเหล่านี้สามารถเคลื่อนที่ได้ด้วยความเร็วระหว่าง 10 ถึง 45 กิโลเมตรต่อชั่วโมงขึ้นอยู่กับรุ่น
ที่บรรจุแบตเตอรี่ของกระดานทุกรุ่นถูกผลิตด้วย Bayblend FR3010 ซึ่งเป็นวัสดุผสม PC/ABS จาก Covestro “วัสดุพลาสติกที่นำมาใช้นี้มีคุณสมบัติที่เหมาะกับการใช้งานนี้ โดยเป็นการรวมกับความทนต่อความร้อนและคุณสมบัติเชิงกลที่ดีเยี่ยมเข้าไว้ด้วยกัน” Miguel Angel Montero Diaz จาก Covestro กล่าว วัสดุนี้สามารถทนต่อความร้อน และไม่มีรอยรั่วให้เกิดการซึมของความชื้นเข้าไปในแบตเตอรี่ นอกจากนั้นยังทนต่อสารเคมีต่าง ๆ เช่น ครีมกันแดดหรือยากันแมลง
“Bayblend FR3010 เป็นตัวอย่างที่ดีเยี่ยมที่แสดงให้เห็นถึงความเชี่ยวชาญของ Covestro ที่ได้สะสมมาตลอดหลายปีในการพัฒนาวัสดุสำหรับบรรจุแบตเตอรี่ด้วยวัสดุ polycarbonate ซึ่งสามารถทำงานได้ตามเงื่อนไขความต้องการที่หลายหลายและซับซ้อนในอุณหภูมิที่หลากหลาย” Miguel กล่าวเสริม


Tag: #อุตสาหกรรมต่อเนื่อง #วัตถุดิบ #ของเล่น, อุปกรณ์กีฬา