หน้าหลัก ส่งบทความให้เพื่อน พิมพ์หน้านี้ แบ่งปันใน Facebook

MOL Group ซื้อกิจการบริษัท Aurora ผู้ผลิตพลาสติกรีไซเคิล
2019-04-18

เครือ MOL Group จากประเทศฮังการีได้ลงนามข้อตกลงซื้อกิจการบริษัท Aurora Kunststoffe GmbH จากประเทศเยอรมนีซึ่งเป็นบริษัทผลิตพลาสติกรีไซเคิลตั้งอยู่ในเมือง Neuenstein และนำเสนอแนวคิดการเก็บรวบรวม การบด และการผลิตพลาสติกจากพลาสติกที่ถูกใช้งานแล้วโดยรวมถึงวัสดุประเภท PA 6, PA 6.6, PA 11, PA 12, POM, PP, PC และ PC-ABS และทำการผลิตให้กับลูกค้าในอุตสาหกรรมยานยนต์ เฟอร์นิเจอร์ เครื่องใช้ไฟฟ้า ก่อสร้าง และอุปกรณ์เครื่องจักร

MOL กล่าวว่าการลงทุนครั้งนี้จะช่วยเสริมกลุ่มสินค้าของบริษัทให้ครอบคลุมถึง polyamide, polypropylene และวัสดุรีไซเคิลอื่น ๆ จากเดิมที่บริษัททำการผลิตแต่ polypropylene กับ polyethylene บริสุทธิ์ ซึ่งจะช่วยให้ลูกค้าของบริษัทสามารถเข้าถึงวัสดุรีไซเคิลดังกล่าวได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

หนึ่งในนโยบายของบริษัท MOL Group 2030 Strategy คือการขยายห่วงโซ่คุณค่าสินค้าปิโตรเคมีของบริษัท ซึ่งทำให้ MOL มีแผนลงทุนกว่า 4.5 พันล้านเหรียญในช่วงสิบปีนี้ข้างหน้านี้ในกลุ่มโครงการด้านปิโตรเคมีและรวมถึงโครงการด้านการ compounding และการรีไซเคิล โดยเน้นไปยังการใช้งานในอุตสาหกรรมยานยนต์ซึ่งเป็นกลุ่มที่ทั้ง MOL และ Aurora เล็งเห็นถึงความต้องการการใช้งานวัสดุรีไซเคิลที่เพิ่มมากขึ้นTag: #ต่างประเทศ #สิ่งแวดล้อม #Recycle