หน้าหลัก ส่งบทความให้เพื่อน พิมพ์หน้านี้ แบ่งปันใน Facebook

Tekni-Plex ซื้อบริษัทผู้ผลิตบรรจุภัณฑ์ Lameplast
2019-07-23

บริษัท Tekni-Plex ได้ทำการซื้อกิจการของบริษัท Lameplast SpA ซึ่งเป็นบริษัทผลิตบรรจุภัณฑ์สินค้าทางการแพทย์จากอิตาลี ทั้งนี้ Lameplast จะกลายมาเป็นส่วนหนึ่งของธุรกิจ Tekni-Films ของ Tekni-Plex

บริษัท Lameplast มีสำนักงานใหญ่ในเมือง Rovereto sul Secchia ใกล้กับเมือง Modena และเป็นผู้ผลิตบรรจุภัณฑ์พลาสติกประเภทต่าง ๆ สำหรับการใช้งานเกี่ยวกับยา การวินิจฉัย อุปกรณ์การแพทย์ อุปกรณ์สัตวแพทย์ และเครื่องสำอาง ซึ่งทางบริษัทมีความเชี่ยวชาญในการฉีดขึ้นรูป การเป่าขึ้นรูป ซึ่งช่วยให้สามารถผลิตบรรจุภัณฑ์สั่งทำประเภทต่าง ๆ ให้กับลูกค้าได้ตามที่ต้องการ

“เราตั้งใจที่จะขยายธุรกิจของเราอย่างค่อยเป็นค่อยไปและผ่านการซื้อและควบรวมกิจการ” Paul Young ประธานและ CEO ของ Tekni-Plex กล่าว “โดยเราได้ให้ความสนใจเป็นพิเศษในการขยายธุรกิจบรรจุภัณฑ์ทางการแพทย์ของเรา ซึ่ง Lameplast จะนำเอาความเชี่ยวชาญของบริษัทเข้ามาเสริมให้กับเราได้เป็นอย่างดี โดยสินค้าส่วนนี้จะช่วยเพิ่มคุณค่าที่เราสามารถนำเสนอให้กับบริษัทการแพทย์และเครื่องสำอางต่าง ๆ ทั่วโลกได้มากยิ่งขึ้น”

การซื้อกิจการนี้จะนำเอาพนักงานประมาณ 130 คนเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของกำลังคนกว่า 3,000 คนของ Tekni-Plex และ Luca Iulli ผู้จัดการทั่วไปของ Lameplast จะยังคงทำหน้าที่บริหารการดำเนินการต่อไปTag: #สถานการณ์อุตสาหกรรม #ต่างประเทศ #อุตสาหกรรมต่อเนื่อง #อุปกรณ์การแพทย์